Giáo xứ Cổ Liêu Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận

Chúa nhật V Phục sinh, ngày 7/5/2023, Giáo xứ Cổ Liêu long trọng tổ chức ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận trong niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Vào lúc 5h30, Cha xứ Phao-lô Phạm Văn Mạnh đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau Thánh lễ, các hội đoàn cũng như các giáo xứ, giáo họ xa gần đã đến hiệp thông trong các giờ Chầu Thánh Thể đầy sốt mến.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 10h30 do Cha Gio-an Phan-xi-cô Nguyễn Gia Thịnh chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của Cha Bruno Phạm Bá Quế, Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội, quý cha trong và ngoài Tổng Giáo phận, quý cha bản hương, thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo con dân trong và ngoài Giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Giám đốc Bruno mời gọi mọi người hãy bước theo con đường Giê-su, con đường Thánh Giá để biết đón nhận những đau khổ trong cuộc sống, đồng thời hãy sống yêu thương nhau để làm chứng rằng chúng ta là môn đệ của Chúa.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, Cha xứ Phao-lô Phạm Văn Mạnh gửi lời cám ơn tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần đã đến hiệp thông trong ngày Chầu của Giáo xứ. Sau đó, cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ tiếp tục luân phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa.

Vào lúc 16h30, quý cha bản hương, thầy phó tế cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày Chầu do Cha bản hương Giu-se Trần Văn Tuấn cử hành, với sự hiện diện của thầy phó tế bản hương Giu-se Trần Văn Thích, quý tu sĩ nam nữ, ca đoàn Giáo xứ La Phù và toàn thể cộng đoàn

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn gìn giữ, che chở và nâng đỡ Giáo xứ trong hành trình sống đức tin cũng như trong đời sống thường ngày.

BTT Gx. Cổ Liêu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang