Giáo xứ Cổ Liêu: Thánh lễ tạ ơn hồng ân thánh chức linh mục

Thứ Năm, ngày 12/10/2023, sau khi được Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đặt tay truyền chức tại Trung tâm Hành hương Đền thánh Phê-rô Lê Tùy, thuộc Giáo xứ Bằng Sở. Tân linh mục Giu-se Trần Văn Thích đã trở về quê hương Giáo xứ Cổ Liêu dâng Thánh lễ tạ ơn.

Ngay từ sớm, quý thân nhân, ân nhân, hội đoàn các Giáo xứ nơi Tân chức thực tập mục vụ và các Giáo xứ lân cận đã đến chúc mừng và chia sẻ niềm vui ngày tạ ơn hồng ân thánh chức.

Đúng 9h15, đoàn đồng tế cùng tiến bước vào nhà thờ trong tiếng kèn ngân vang của ban kim nhạc Giáo xứ. Thánh lễ tạ ơn hôm nay có sự hiện diện đặc biệt của Đức cha Giu-se Đặng Đức Ngân – Tổng Giám mục phó Tổng Giáo phận Huế – là cha nghĩa phụ của Tân chức, quý cha quê hương, quý cha khách, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ có lời chúc mừng tới Cha mới, Đức cha, ông bà cố và gia đình.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giu-se nhắn nhủ với Tân chức cũng như những linh mục trẻ phải sống thế nào để mang lại giá trị đạo đức, yêu thương và phục vụ. Những lời cầu chúc hay những món quà dù là nhỏ nhất nhưng chứa đựng tình yêu, nghị lực và sự tin tưởng dành cho các Tân chức. Khi đón nhận một món quà, một sự đỡ nâng cũng là đón nhận một trách nhiệm cần phải thực hiện để trở thành hành trang cho đời linh mục. Nhờ đó, mỗi người có thể lan tỏa tình yêu thương, niềm hy vọng trong hành trình đức tin của mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Tân linh mục Giu-se nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và bày tỏ lòng tri ân Đức cha Giu-se, quý cha, ông bà cố cùng toàn thể cộng đoàn đã giúp đỡ ngài trong hành trình theo đuổi ơn gọi.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho Tân linh mục Giu-se luôn được ơn khôn ngoan, sáng suốt và trung thành với Chúa trong sứ vụ đem Tin Mừng của Chúa đến mọi nơi.

BTT Gx. Cổ Liêu

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top