Giáo xứ Cổ Liêu: Tưng bừng ngày hội thi giáo lý cấp giáo xứ năm 2023

Đáp lại lời mời gọi của Đức Tổng Giám mục Giu-se trong việc học hỏi Tin Mừng theo thánh Mát-thêu, các hội đoàn trong Giáo xứ Cổ Liêu đã tích cực học hỏi với tâm tình yêu mến Chúa. Đặc biệt, ngày 5/7/2023, Giáo xứ Cổ Liêu đã tổ chức ngày hội thi giáo lý cấp giáo xứ.

Ngày hội thi được khai mở với những bài cử điệu hết sức sôi động. Sau khi Ban Giám khảo, vào lúc 15h00, Cha xứ Phao-lô Phạm Văn Mạnh chính thức tuyên bố khai mạc hội thi giáo lý cấp Giáo xứ năm 2023 bằng tiếng trống giòn giã.

Sau những ngày miệt mài học hỏi giáo lý Kinh Thánh, giờ chính là lúc các đội thi được thể hiện qua đề thi mà đội mình bốc trúng với hình thức thi đọc thuộc lòng. Hội thi giáo lý năm nay diễn ra hết sức sôi nổi, có tất cả 20 đội thi bao gồm các hội đoàn trong Giáo xứ.

Ngày hội thi kết thúc với Thánh lễ tạ ơn do Cha phó Phê-rô Nguyễn Văn Hải chủ tế. Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha phó Phê-rô trao giải thưởng cho các đội thi. Giải thưởng gồm có: 3 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba và 12 giải khuyến khích dành cho các giới.

Việc học hỏi và tìm hiểu về giáo lý Kinh Thánh là cơ hội để mọi người hiểu rõ hơn về Lời Chúa cũng như tăng thêm lòng yêu mến Chúa. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Giu-se quan thầy, xin Chúa thương ban cho Giáo xứ ngày càng được vững mạnh hơn trong đời sống đức tin và đức mến.

BTT Gx. Cổ Liêu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top