Giáo xứ Cổ Nhuế thi giáo lý chào mừng lễ quan thầy

Hướng tới ngày mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Mân Côi (07/10), Chúa nhật XXVI thường niên, ngày 01/10/2023 vừa qua, Giáo xứ Cổ Nhuế đã tổ chức hội thi giáo lý tìm hiểu về các bí tích Khai tâm Ki-tô.

Sự phát triển của thời đại công nghệ số với những mặt trái của các trào lưu xã hội đã làm không ít các tín hữu, đặc biệt là các bạn trẻ đang dần xa rời đức tin Ki-tô giáo. Trước thực trạng đó, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Liên rất thao thức mong muốn trang bị cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ, cách riêng là các bạn trẻ và các em thiếu nhi có được những kiến thức giáo lý căn bản. Nhờ đó mọi người có thể gìn giữ đức tin son sắt, tinh dòng trước nhịp sống vộn vã của đô thi, đồng thời sống và loan báo Tin Mừng mở mang Nước Chúa.

Đáp lại lời mời gọi của Cha xứ, hơn hai tháng qua các hội đoàn trong Giáo xứ đã tích cực, miệt mài ôn luyện, tìm hiểu về các bí tích Khai tâm Ki-tô giáo. Trước thềm ngày mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Mân Côi, Giáo xứ đã tổ chức Hội thi như một ngày tổng kết chiến dịch tìm hiểu giáo lý. Hội thi quy tụ hơn 200 thí sinh với 9 đội thi, 1 gia đình và hàng chục thí sinh tham dự phần thi cá nhân.

Sau lời khai mạc của Cha xứ Giu-se, các đội hào hứng bước vào các phần thi. Từng thí sinh đều nỗ lực nhớ lại những kiến thức đã ôn luyện, hầu có thể đưa ra những đáp án chính xác nhất. Những cung bậc cảm xúc hồi hộp, vui mừng, phấn khởi, tiếc nuối…đã tạo nên bầu khí ngày hội thi với nhiều ấn tượng.

Sau những phút tranh tài sôi động nhưng cũng không kém phần gay cấn, Ban Giám khảo đã tìm ra những đội, những thí sinh đạt kết quả xuất sắc nhất.

Ngày hội thi là dịp để mọi thành phần dân Chúa cùng dà soát lại những kiến thức giáo lý đã được bồi đắp, đồng thời củng cố hành trang đức tin của mỗi người thêm vững vàng hơn. Ước mong những nỗ lực, cố gắng của mọi con dân Giáo xứ Cổ Nhuế trong suốt thời gian học hỏi và thi giáo lý này, sẽ là những bông hoa thiêng liêng dâng lên Chúa qua đấng trung gian đáng kính là Đức Trinh nữ Ma-ri-a – Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi.

BTT Gx. Cổ Nhuế

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang