Giáo xứ Công Xá chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

WTGPHN – Chúa Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2012, giáo xứ Công Xá được vinh dự chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Giáo xứ Công Xá thuộc xã Đồng Lý, Lý Nhân, Hà Nam, do cha xứ Phú Đa Giuse Trần Ngọc Cương quản nhiệm và coi sóc, cùng đồng hành với ngài còn có cha phó Giuse Vũ Đình Hồi. Hôm nay trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa giáo xứ hân hoan đón mừng quý cha, quý thày, quý sơ cùng quý khách xa gần về tham dự ngày chầu Thánh Thể cùng lễ khánh thành và làm phép ngôi nhà giáo lý để phục vụ cho các sinh hoạt của giáo xứ trong năm Đức Tin sắp được khai mạc.

Trước giờ lễ, cha Quản hạt Phêrô Bùi Ngọc Tuấn cùng một số quý cha trong hạt đã hiện diện trước sân của nhà giáo lý mới, tiếp đó cha quản hạt đọc lời cầu nguyện và rảy nước thánh làm phép ngôi nhà giáo lý mới trước sự tham dự của quý cha và cộng đoàn.

Đúng 10h15 đoàn kèn rước đoàn đồng tế hân hoan tiến vào ngôi thánh đường, hòa trong lời ca tiếng hát của các ca viên ca đoàn giáo xứ.

Đầu lễ, cha quản hạt Phêrô đã thay mặt quý cha trong giáo hạt chia sẻ niềm vui và chúc mừng cha xứ, cha phó và cộng đoàn giáo xứ Công Xá nhân ngày chầu lượt và khánh thành nhà giáo lý. Cha khích lệ mọi thành phần dân Chúa năng đến nhà thờ, nhà giáo lý để cùng nhau học hỏi và suy ngẫm Lời Chúa và đem Lời Chúa vào trong các môi trường sống.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha GB Nguyễn Văn Pháp đã nói lên tâm tình vui mừng trong ngày chầu lượt của giáo xứ, đồng thời cha cũng mời gọi cộng đoàn năng đón nhận, lắng nghe Lời Chúa và biết chọn Chúa làm kim chỉ nam cho cuộc đời mình như thánh Phêrô qua bài Tin Mừng cũng nói lên rằng: “Thưa thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai, thầy có những lời ban sự sống?” (Ga 6, 68).

Sau thánh lễ ông Chánh đại diện giáo xứ có lời cám ơn tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện, sau đó một số các hội đoàn tiếp tục ở lại chầu Thánh Thể trong bầu khi trang nghiêm và sốt sắng.

cha_cong_xa_01
cha_cong_xa_02
cha_cong_xa_03
cha_cong_xa_04
cha_cong_xa_05
cha_cong_xa_06
cha_cong_xa_07
cha_cong_xa_08
cha_cong_xa_09
cha_cong_xa_10
cha_cong_xa_11
cha_cong_xa_12

Ban TT giáo hạt Phủ Lý (Hà Nam).

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top