Giáo xứ Công Xá: Thánh lễ tất niên và làm phép đài Nước Hằng Sống

Trong bầu khí của những ngày cuối năm Tân Sửu, thứ Bẩy ngày 29/01/2022, giáo xứ Công Xá tổ chức lễ tất niên và làm phép đài Nước Hằng Sống. 

Về họp mặt mừng lễ tất niên có sự hiện diện của quý Cha bản hương và cha Gioan Baotixita Phan Ngọc Pháp, chính xứ Vĩnh Trụ, quý Thày, quý Sơ quê hương, quý ân nhân cùng toàn thể bà con Giáo xứ.

Trước giờ lễ cha xứ Phaolô Nguyễn Huy Trình mời gọi mọi người cùng hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa vì bao ơn lành Chúa ban trong một năm qua. Nhìn lại bao việc lạ lùng Chúa làm nơi Giáo xứ cùng với sự lớn lên trong đời sống đức tin. Đặc biệt với lòng quảng đại của quý ân nhân xa gần và bà con trong Giáo xứ đã góp công góp của mà một số hạng mục trong chương trình quy hoạch tổng thể của Giáo xứ đã hoàn thiện làm cho không gian gian nhà Chúa được xanh, sạch và đẹp hơn.

Trong bài chia sẻ, cha bản hương Antôn Trần Quang Tiến mời gọi mọi người cùng với Mẹ Maria cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa đã làm bao việc lạ lùng nơi Giáo xứ và nhìn nhận rằng những gì mỗi người và Giáo xứ có được đều nhờ bởi ơn Chúa.

Cuối Thánh lễ ông chánh trương đại diện Giáo xứ bày tỏ tâm tình cám ơn Cha xứ, quý Cha đồng tế, quý ân nhân và bà con Giáo xứ đã quảng đại góp công góp của xây dựng Giáo xứ. Bên cạnh đó, vị đại diện cùng nhìn nhận những tồn đọng thiếu xót trong năm qua để tiếp tục khắc phục theo hướng canh tân đời sống đức tin, thực hành truyền giáo và xây dựng Giáo xứ mỗi ngày thêm thăng tiến và thánh thiêng hơn.

Sau Thánh lễ, quý Cha đồng tế cùng cộng đoàn tiến ra quảng trường phía tây nhà thờ, Cha xứ Phaolô làm phép đài Nước Hằng Sống trước tượng đài Chúa Kitô Vua Vũ Trụ và hồ tràng chuỗi Mân Côi của Giáo xứ.

Trước khi làm phép, Cha xứ đã chia sẻ về biểu tượng và ý nghĩa của đài phun nước cùng mời gọi mọi người mỗi khi đến đây chiêm ngưỡng, cầu nguyện trước Chúa là Vua cũng hãy nhớ về nguồn nước tái sinh và lời hứa khi lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy.

Sau Thánh lễ, quý Cha cùng cộng đoàn Giáo xứ cùng chung chia niềm vui bữa tiệc gia đình mừng tất niên tại nhà đa năng bên cạnh khung cảnh có sự hiện diện của Chúa Giêsu và Mẹ Maria nơi tiệc cưới Cana.

Thánh lễ tất niên
Cha xứ Phaolô chủ sự nghi thức làm phép đài Nước Hằng Sống
Đài phun Nước Hằng Sống
Nhà đa năng
Tượng Chúa Giêsu và Mẹ Maria nơi tiệc cưới Cana

Giáo xứ Công Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top