Giáo xứ Đại Lại và Tiên Hào: Trao giấy chứng nhận cho 500 tân hội viên Caritas

500 hội viên Caritas thuộc hai giáo xứ Đại Lại và Tiên Hào đã gia nhập Caritas Việt Nam tại Nhà thờ giáo xứ Đại Lại thuộc giáo hạt Nam Định, ngày 28/8/2022.

Hiện diện trong Thánh lễ trao giấy chứng nhận hội viên Caritas có cha Giuse Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Caritas Hà Nội; cha Antôn Phạm Văn Giảng chính xứ Đại Lại, Đặc trách Caritas Giáo hạt Nam Định; quý Sơ văn phòng Caritas Hà Nội; các hội viên Caritas thuộc hai xứ Đại Lại và Tiên Hào, cùng toàn thể  bà con giáo dân xứ Đại Lại.

Lúc 17h00, Đặc trách Caritas giáo hạt Nam Định đã giúp các ứng viên học hỏi về quyền lợi và nghĩa vụ của hội viên Caritas. Cha cũng giúp họ thấm nhuần và sống theo linh đạo Caritas, đó là chọn Đức Giêsu Kitô làm tâm điểm cho đời sống và mọi hoạt động bác ái. Ngỏ lời với anh chị em tân hội viện, Cha Phó Giám đốc Caritas mời gọi các hội viên hãy dấn thân hơn nữa trong việc loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống bác ái của họ. Khép lại bài chia sẻ là những giây phút thinh lặng để các hội viên chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh lễ.

Đúng 18h00, Thánh lễ trao giấy chứng nhận và cầu nguyện cho công việc bác ái được cử hành. Trong bài chia sẻ, Cha Giuse đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nhân đức khiêm nhường trong khi làm bác ái. Khiêm nhường là không khoe khoang, không tự mãn. Khiêm nhường là nhận ra con người thật của mình với những yếu tính và bất toàn, để dễ cảm thông và tha thứ cho người khác. Khiêm nhường cũng giúp chúng ta nhận ra rằng, tất cả những gì chúng ta có là do Chúa ban và sẵn sàng biết trao ban một cách quảng đại vô vị lợi.

Đỉnh cao của Thánh lễ là bàn tiệc Thánh Thể. Khi các hội viên lên đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa Kitô họ được kết hiệp nên một với Người, để rồi chính họ lại được Chúa Kitô sai đi và trở nên tấm bánh cho người khác.

Trước khi trao giấy chứng nhận tư cách hội viên, Cha xứ Antôn đã giới thiệu 500 tân hội viên Caritas thuộc hai xứ Đại Lại và Tiên Hào lên Cha phó Giám đốc Caritas Hà Nội. Cha Phó Giám đốc đọc quyết định xác nhận tư cách hội viên Caritas Việt Nam và cùng cộng đoàn cầu nguyện cho anh chị em tân hội viên can đảm, nhiệt tình dấn thân trong công tác bác ái.

Trước khi kết thúc nghi thức, một vị đại diện đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Cha, quý Sơ và quý cộng đoàn.

Hoà trong niềm vui cùng với ca đoàn, tân hội viên đã cất cao “Bài Ca Bác Ái” của tác giả Minh Tâm, để nói lên niềm xác tín rằng: “Trong tình thương Chúa là Cha, anh em ta hãy mến thương nhau, mến thương chân thành thiết tha, mến thương trong tình nghĩa đậm đà. Để người gần xa biết được đoàn ta thật là hạnh phúc làm con một Cha êm đềm vui sống ngọt ngào vị tha.”

Văn phòng Caritas Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top