Giáo xứ Đại Ơn: 117 em thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu

Trải qua thời gian trau dồi học hỏi giáo lý, tìm hiểu về Bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể, Chúa Nhật ngày 27/10/2019, trong niềm hân hoan, 117 em Thiếu nhi Thánh Thể thuộc hai Giáo xứ Đại ơn và Chúc Lý vui mừng đón rước Mình Thánh Chúa vào tâm hồn.

07h30, Đoàn rước long trọng tiến vào ngôi Thánh đường trong bài ca Nhập lễ: “Chúng con về nơi đây, dâng ngàn tiếng tiếng ca, chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa…”. Đó là lời ca vang của những tâm hồn đơn sơ để tạ ơn Chúa trong ngày hồng ân này.

Thánh lễ do Cha quản xứ Giuse Phạm Văn Tụ chủ tế. Hiệp dâng trong Thánh Lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý Ban mục vụ Giáo xứ, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng và dự trưởng, các bậc phụ huynh của 117 em thiếu nhi, đông đảo các em thiếu nhi cùng công đoàn trong và ngoài giáo xứ.

Trong phần quảng diễn lời Chúa, Cha Giuse muốn nhắn nhủ với cộng đoàn, đặc biệt với các em được rước Chúa lần đầu hôm nay: “Các con hãy luôn chuẩn bị tâm hồn mình thật xứng đáng mỗi khi chúng ta đến với Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Chuẩn bị không chỉ bên ngoài mà cả bên trong tâm hồn, chuẩn bị không phải một chốc, một lát, nhưng mà cả cuộc đời các con, như thế chúng ta mới có tâm hồn thánh thiện như lần đầu tiên hôm nay rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào trong tâm hồn”. Ngoài ra Cha chủ tế cũng cầu chúc cho gia đình các em “luôn có Chúa Giêsu Thánh Thể hiện diện nơi gia đình, đặc biệt hiện diện trong tình yêu và ở mãi trong tâm hồn của mỗi người chúng ta.”

Sang phần Hiệp lễ, 117 em thiếu nhi cùng với bố mẹ lần lượt tiến lên rước Chúa Giêsu Thánh Thể long trọng dưới hai hình Bánh và Rượu.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 117 em được rước Chúa lần đầu ngày hôm nay có đôi lời tri ân Cha quản xứ, quý Thầy, các Thầy cô Giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng. Cách đặc biệt, các em bày tỏ tâm tình tri ân ông bà, bố mẹ của các em đã giúp các em có được Thánh Lễ thật trang trọng và sốt sáng như hôm nay.

Cha Giuse một lần nữa cũng chúc mừng 117 em và gia đình trong ngày hồng phúc này. Ngài ước mong 117 em thiếu nhi hôm nay luôn bắt trước “117 vị Thánh của Giáo hội Việt Nam” luôn giữ vững Đức tin, trung kiên làm chứng Đức tin trong cuộc sống hằng ngày.

​Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể  luôn ở cùng và hướng dẫn đời sống đức tin của các em, để các em luôn giữ tâm hồn đơn sơ trong trắng, là những người con dễ thương, ngoan hiền, thảo hiếu trong gia đình.

16671 ruoc le lan dau 716671 ruoc le lan dau 7Với nến sáng trên tay, các em cùng cha mẹ từng bước tiến vào thánh đường

16671 ruoc le lan dau 7Các em đại diện tiến dâng lễ vật
16671 ruoc le lan dau 7

Chúa ngự trong hồn con, ôi niềm vui biết mấy16671 ruoc le lan dau 716671 ruoc le lan dau 7Lẵng hoa tươi thắm gói ghém tâm tình tri ân

Gioan Nguyễn Tiến Khanh

BTT Gx. Đại Ơn

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top