Giáo xứ Đại ơn: 137 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

Chúa Nhật XXII Thường Niên (01/9/2019)một ngày hồng ân tại Giáo xứ Đại Ơn, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã về ban Bí tích Thêm Sức cho 137 em thiếu nhi  (58 nam, 79 nữ) thuộc hai giáo xứ Đại Ơn và Chúc Lý.

Ngay từ sáng sớm, do ảnh hưởng của bão số 4 Bebinca, một cơn mưa đã chợt ập xuống nơi giáo xứ Đại Ơn, nhưng không vì thế mà làm trùng bước đi của các em thiếu nhi và cộng đoàn nơi đây đang phấn khởi hân hoan trong ngày vui này.

Đúng 9h15, Đức TGM Giuse đã về tới giáo xứ trong sự vui mừng chào đón của mọi thành phần dân Chúa. Bầu trời Đại Ơn lúc này đã không còn mưa, tiết trời trở nên thật đẹp như muốn chung chia niềm vui cùng giáo xứ trong ngày đặc biệt này.

9h30 thánh lễ ban Bí tích Thêm sức được long trọng cử hành. Cùng đồng tế với Đức TGM Giuse có cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San quý, cha quản xứ Giuse Phạm Văn Tụ, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy, quý sơ cùng sự hiện diện của toàn thể cộng đoàn tín hữu hai giáo xứ Đại ơn và Chúc Lý.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giuse đã nhấn mạnh đến ơn sức mạnh trong 7 ơn của Chúa Thánh Thần. Ngài nói “Trong cuộc đời của chúng ta luôn là một chặng đường thánh giá. Có người thì thánh giá nặng, có người thì thánh giá nhẹ, có người thì thánh giá rất là khó vác, có người thì thánh giá phải biết kiên trì,…”. Đức TGM Giuse mời gọi mọi  người “Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta ơn sức mạnh, sức mạnh này không phải là sức mạnh cơ bắp, sức mạnh này không phải là sức mạnh của thuốc thang,… nhưng là sức mạnh thiêng liêng mà Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta.” Nhờ sức mạnh Chúa Thánh Thần “Chúng ta có thể vươn lên vượt lên trên mọi khó khăn của cuộc đời”.

Sau bài giảng, các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đã dõng dạc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và nghiêm trang tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần với lời ca “Chúa ghi vào đời con dấu ấn của Ngài,…”

Kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức nói lên tâm tình tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý sơ, ban mục vụ, thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc hôm nay.

Sau đó Đức TGM Giuse một lần nữa nhắn nhủ các em và nhất là các bậc làm cha mẹ ý thức việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức không phải thế là xong mà cần phải tiếp tục học hỏi đào sâu Giáo lý để thêm hiểu biết và yêu mến Chúa nhiều hơn, để niềm tin vào Chúa mỗi ngày một vững mạnh hơn. Ngài chúc cho hai giáo xứ sẽ thăng tiến và phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực nhất là lĩnh vực Đức tin, Bác ái và làm việc tông đồ.

Ước mong sức mạnh ân thiêng của Chúa Thánh Thần mà các em được lãnh nhận trong ngày hôm nay, luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngày.

Được biết, để xứng đáng đón nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần, Cha quản xứ Giuse đã lo lắng cho các em không ngừng học hỏi giáo lý, siêng năng tham dự Thánh Lễ. Đặc biệt, Cha quản xứ đã cho bố mẹ, người đỡ đầu, và các em tĩnh tâm 3 ngày và lãnh nhận Hí tích Hòa giải.

16182 them suc 9Cộng đoàn vui mừng chào đón Đức TGM Giuse
16182 them suc 9Vị chủ chăn của giáo phận vui mừng khi đến với đoàn chiên
16182 them suc 916182 them suc 9137 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức sốt sáng cùng đoàn đồng tế tiến bước vào thánh đường16182 them suc 9“Miệng con sẽ ca ngợi tình thương của Chúa đến muôn đời”16182 them suc 9Đón nhận phép lành Lời Chúa
16182 them suc 9Đức TGM Giuse khắc ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần cho từng em
16182 them suc 9

Các em thiếu nhi cũng được Đức TGM Giuse ban phép lành

BTT Gx. Đại Ơn

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top