TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Đại Ơn Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận năm 2022

Chúa Nhật XXII thường niên ngày 28/8/2022, giáo xứ Đại Ơn đã vinh dự thay mặt Tổng Giáo phận Chầu Thánh Thể trong bầu khí thật long trọng và sốt sắng.

Ngày chầu của Giáo xứ được khai mạc với Thánh lễ dành cho các em thiếu nhi vào lúc 6h00 sáng do cha xứ Antôn Nguyễn Ngọc Sáng cử hành. Sau Thánh lễ, Cha xứ đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn cùng thờ lạy, suy tôn bằng những câu kinh, tiếng hát, lời nguyện. Tiếp theo, là các giờ Chầu Thánh Thể luân phiên giữa các giáo xứ và các giáo họ khách mời.

Cao điểm của ngày chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha Quản hạt Bruno Nguyễn Văn San chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha tiền nhiệm, quý Cha giáo, quý Cha bản hương, quý Cha trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai. Hiệp dâng trong Thánh lễ còn có đông đảo quý Thầy, quý Sơ, quý khách và cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, ngang qua bài Tin Mừng, Cha Giuse Tạ Minh Quý, Phó Đặc trách Ơn gọi Tổng Giáo phận Hà Nội đã mời gọi cộng đoàn “hãy đến chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể, chiêm ngắm Đấng đã yêu chúng ta đến mức độ hy sinh chính mình để trở nên lương thực cho chúng ta. Đấy chính là con đường khiêm nhường đích thực, con đường bé nhỏ đích thực, đấy cũng là sức mạnh đích thực…Hôm nay chúng ta chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể là chúng ta được mời gọi hãy học cùng Ngài, hãy mang lấy sự khiêm nhường của Ngài, có nghĩa là hãy trở nên giống Ngài và trở nên những con người mang Chúa Giêsu Thánh Thể cho người khác.”

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục Chầu Mình Thánh Chúa cho đến 17h00. Ngày Chầu lượt được khép lại với Thánh lễ tạ ơn đầy sốt sắng.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày Chầu, trước đó ba ngày, Cha xứ Antôn đã kêu gọi anh chị em trong giáo xứ chầu Tam Nhật Thánh và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Đặc biệt ngày Chầu hôm nay cũng là ngày ra mắt Ca đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam với hơn 100 thành viên.

Ca đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam phục vụ Thánh lễ

BTT Giáo xứ Đại Ơn

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top