TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Đại ơn: Đêm canh thức mừng Chúa Phục sinh 2022

20h00 thứ Bảy ngày 16/4/2022, tại Giáo xứ Đại Ơn, cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng đã long trọng cử hành đêm canh thức mừng Chúa Phục Sinh. Đêm canh thức hôm nay gồm 4 phần.

Khởi đầu là nghi thức Thắp sáng Nến Phục Sinh

Trước khi nghi thức bắt đầu, toàn bộ nhà thờ chìm trong bóng tối, diễn tả hình ảnh của bóng đêm sự chết. Tại cuối nhà thờ, Cha Chủ tế Antôn đã cử hành nghi thức làm Phép lửa để thắp sáng nến Phục Sinh – Ánh sáng của Đức Kitô Phục Sinh chiến thắng sự chết để hiển vinh trong vinh quang. Sau đó cộng đoàn cùng thắp nến trên tay từ Nến Phục Sinh, nhằm nhắc nhớ Đức Kitô là ánh sáng soi chiếu cho mọi người, qua đó nhân loại được tham dự vào sự Phục Sinh của Người.

Phụng Vụ Lời Chúa

Mở đầu là bài trích sách Sáng Thế nhằm diễn tả lại quá trình Thiên Chúa tạo dựng trời đất muôn vật và con người, sau đó cộng đoàn lần lượt được lắng nghe các bài đọc trích từ các sách khác nhau trong Thánh Kinh. Đặc biệt là bài Tin Mừng theo Thánh Luca, tường thuật lại biến cố Đức Giêsu Phục Sinh vinh quang.

Trong bài giảng, Cha Antôn đã thuật lại hành trình Đức tin của các tông đồ và các môn đệ. “…Họ đã trải qua những nẻo đường đầy tăm tối của Đức Tin. Họ bị thử thách nặng nề khi Thầy mình bị chết. Bao niềm hy vọng đã tan biến cùng với nấm mồ. Thế nhưng, cuối con đường tăm tối đó, họ đã gặp được Đấng Phục Sinh và được ánh sáng của Đấng Phục Sinh chiếu tỏa”. Từ đó, Cha Antôn mời gọi cộng đoàn phụng vụ “hãy phá bỏ những tảng đá của sự lười biếng, khô khan nguội lạnh, của sự lạnh lùng vô cảm đối với anh chị em,… biết chấp nhận chết đi cho tội lỗi và biết vác thập giá mình hằng ngày..” để rồi “mai sau chúng ta cũng được Phục Sinh với Đức Kitô”.

Phụng vụ Thánh Tẩy

Cha chủ tế thực hiện nghi thức Làm Phép Nước và Rảy nước thánh trên cộng đoàn, nhằm nhắc nhớ lại đời sống đời sống Kitô hữu hằng gắn liền mật thiết với mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô.

Và cuối cùng là phần Phụng vụ Thánh Thể

Bên bàn tiệc thánh, cộng đoàn phụng vụ được mời tham dự bàn tiệc Chúa Giêsu đã dọn sẵn cho dân Người qua cái chết và sự Phục Sinh vinh quang.

Chúa đã sống lại thật rồi! Alleluia, Alleluia, Alleluia…Kính chúc mọi người được tràn đầy niềm vui và hy vọng vào Chúa Phục Sinh.

BTT. Giáo xứ Đại Ơn

Scroll to Top