Giáo xứ Đại Ơn: Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức và khánh thành Trung tâm Mục vụ Giáo xứ

Thứ Năm, ngày 06/8/2020, trong niềm vui tạ ơn, cộng đoàn giáo xứ Đại Ơn, giáo hạt Thanh Oai hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 53 em thiếu nhi thuộc ba giáo xứ Đại Ơn, Chúc Lý, Cao Bộ và làm phép khánh thành Trung tâm mục vụ của Giáo xứ.

Ngay từ 07h00 sáng, cộng đoàn ba Giáo xứ đã có mặt đông đủ để hân hoan chào đón Đức TGM Giuse. Niềm vui được gặp gỡ vị chủ chăn của Tổng Giáo Phận hiện rõ trên từng ánh mắt, nụ cười và những tràng pháo tay nồng nhiệt, ấm áp tại Giáo xứ nơi đây.

Lúc 09h15, toàn thể cộng đoàn quy tụ về trước ngôi nhà Mục vụ của Giáo xứ để cùng Đức TGM Giuse cử hành nghi thức làm phép khánh thành Trung tâm Mục vụ Giáo xứ.

Đúng 9h30, Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức được long trọng cử hành. Đồng tế với Đức TGM Giuse có cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San, cha quản xứ Giuse Phạm Văn Tụ, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai, quý Thầy, quý Sơ cùng sự hiện diện của toàn thể cộng đoàn tín hữu ba giáo xứ Đại ơn, Chúc Lý và Cao Bộ.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giuse đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần trong xã hội và trong Giáo Hội. Ngài nói: “Nhờ ơn Chúa Thánh Thần chúng ta có thể can đảm, mạnh mẽ tuyên xưng Đức tin. Nhờ Chúa Thánh Thần chúng ta có sức mạnh tuân giữ những điều Chúa dạy. Nhờ Chúa Thánh Thần chúng ta có thể sẵn sàng bao dung, tha thứ cho người khác khi người ta xúc phạm đến mình, và nh Chúa Thánh Thần chúng ta không xấu hổ, trái lại chúng ta thực sự tự hào tuyên xưng mình là người Kitô hữu,… để từ đó những người lương chưa biết Chúa, nhận ra Chúa”.

Sau bài giảng, các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đã dõng dạc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và nghiêm trang tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần với lời ca “Chúa ghi vào đời con dấu ấn của Ngài,…”

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, ông Chánh trương đã đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý ân nhân, các thầy cô Giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc hôm nay.

Ước mong sức mạnh ân thiêng của Chúa Thánh Thần mà các em được lãnh nhận trong ngày hôm nay, luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngày.

Được biết, Trung tâm Mục Vụ Giáo xứ Đại ơn được khởi công xây dựng vào tháng 10 năm 2017, với chiều dài 36m, rộng 9m, gồm 3 tầng, mỗi tầng cao 4m. Ngôi nhà gồm 13 phòng trong đó có 1 phòng hội và 12 phòng dạy Giáo lý.

18305 dai on 3

Đảm bảo an toàn trước đại dịch Covid-19

18305 dai on 10

Đức TGM Giuse cùng cha xứ và cha phó18305 dai on 9

Đông đảo cộng đoàn chào đón Đức TGM Giuse18305 dai on 7

Đức TGM Giuse chủ sự nghi thức làm phép Trung tâm Mục vụ18305 dai on 6

18305 dai on 2

Cha Quản hạt Bruno rảy Nước Phép18305 dai on 5

Đức TGM Giuse ban Bí tích Thêm sức cho 53 em18305 dai on 418305 dai on 1

18305 dai on 8
18305 dai on 11

BTT Giáo xứ Đại ơn

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top