Giáo xứ Đại Phú: Hiệp lời tạ ơn hồng ân vĩnh khấn cùng nữ tu Ma-ri-a Trịnh Thị Nguyệt

Vào lúc 9h00, ngày 15/6/2024, Giáo xứ Đại Phú hiệp cùng Sơ Ma-ri-a Trịnh Thị Nguyệt, Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, Giáo phận Xuân Lộc dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân vĩnh khấn.

Trước đó, ngày 12/6/2024, Sơ Ma-ri-a Nguyệt cùng 6 nữ tu khác đã được tuyên khấn trọn đời trong Thánh lễ tại nhà nguyện Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, do Đức cha Gio-an Đỗ Văn Ngân – Giám mục giáo phận Xuân Lộc chủ sự. Với lòng biết ơn, Sơ Ma-ri-a trở về quê hương để cùng gia đình và cộng đoàn Giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn có Cha Giu-se Nguyễn Văn Sỹ – Chính xứ Đại Phú, Cha Giu-se Trần Ngọc Cương, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý, quý nam nữ tu sĩ cùng quý khách xa gần, thân nhân và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế thay lời quý cha chúc mừng Sơ Ma-ri-a trong ngày đáng nhớ này. Ngoài lời tạ ơn Thiên Chúa đã yêu thương, tuyển chọn và thánh hiến, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Sơ Ma-ri-a luôn được tràn đầy sức mạnh của Chúa Thánh Thần, để luôn sống triển nở ba lời khuyên Phúc Âm: Khiết Tịnh, Vâng Phục và Khó Nghèo.

Trong bài giảng lễ, Cha An-tôn Trần Văn Mạnh – Chính xứ Bút Sơn chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa thực sự của ơn gọi đời sống thánh hiến. Đi tu không phải là vinh quang mà chính là sự hy sinh, dấn thân để phục Chúa và tha nhân.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân trên Sơ Ma-ri-a, để Sơ luôn vâng phục, trung thành trong ơn gọi thánh hiến; và để mỗi ngày Sơ có thể thân thưa lên cùng Chúa lời Thánh vịnh 26, câu 3: “Tình thương và lòng nhân hậu của Chúa, ấp ủ con suốt cả cuộc đời”, đó cũng chính là kim chỉ nam cho đời sống tu trì của Sơ.

Giáo xứ Đại Phú

Facebook
Twitter
Email
Print
Lên đầu trang