Giáo xứ Đàn Giản chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa Nhật XV Thường niên, ngày 12/7/2020 Giáo xứ Đàn Giản vinh dự được chầu Thánh Thể thay mặt Địa phận.

Để chuẩn bị tâm hồn hướng đến ngày trọng đại này, dưới sự hướng dẫn của Cha giám quản Giuse, toàn thể các hội đoàn trong giáo xứ, các giáo họ đã cùng nhau tổ chức tam nhật chầu Mình Thánh Chúa vào các chiều thứ Năm, thứ Sáu, và thứ Bẩy.

Đặc biệt, vào chiều thứ Bẩy ngày 11/7/2020, sau khi kết thúc giờ chầu của các bạn Giới trẻ, toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã hân hoan tổ chức cuộc rước kiệu suy tôn Mình và Máu Thánh Chúa cách trọng thể và sốt sắng.

18191 chau 2
18191 chau 3

Thánh lễ khai mạc ngày chầu được diễn ra vào lúc 6h30 do Ca đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể phục vụ. Sau Thánh lễ, Cha giám quản Giuse đã long trọng đặt Mình Thánh Chúa, kế đó các hội đoàn từ các giáo xứ lân cận đã sốt sắng cầu nguyện cùng Chúa Giêsu Thánh Thể.

Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 10h30 do Cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San chủ sự, cùng sự hiện diện của quý Cha và đông đảo anh chị em giáo dân đến từ các giáo xứ bạn cũng như toàn thể con dân trong giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ ý nghĩa của ngày chầu lượt, Cha Quản hạt Brunô mời gọi cộng đoàn cùng quy hướng về Chúa Giêsu Thánh Thể, để thực hành lời dạy yêu thương nhau như chính Ngài đã yêu thương và hiến mình vì nhân loại.

18191 chau 4
18191 chau 5
18191 chau 6
18191 chau 8
18191 chau 7

Sau Thánh lễ cộng đoàn tiếp tục chầu Thánh Thể Chúa

Ngày chầu Thánh Thể là dịp thuận tiện để mọi người đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, cảm nghiệm Tình Yêu Thiên Chúa qua Bí tích Thánh Thể mà chính Chúa Giêsu thiết lập và trao ban cho nhân loại. Nhờ đó, cộng đoàn tham dự tiếp tục ra đi sống tình yêu của Thiên Chúa trong ơn gọi mà mỗi người lãnh nhận từ chính sức sống thần linh của Chúa Giêsu Thánh Thể.

BTT Gx. Đàn Giản

Scroll to Top