Giáo xứ Đàn Giản: Thánh lễ cầu nguyện cho cha Phêrô Đặng Xuân Thành nhân dịp giỗ đầu

1._WTGPHN – Cách đây 1 năm, ngày 27/11/2013, tin buồn đột ngột: “Linh mục Phêrô Đặng Xuân Thành đã về nhà Cha” đã khiến rất nhiều người trong cả ba miền Bắc – Trung – Nam, từ các giám mục, linh mục, nam nữ tu sĩ, nhất là chủng sinh không khỏi bàng hoàng và thương tiếc.

Thương tiếc một người anh em, người bạn, người Cha, người Thầy, người linh mục đã 32 năm cống hiến cho Giáo Hội trong sứ mạng trồng người.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, hôm nay đã được 1 năm kỷ niệm ngày giỗ của cha Phêrô. Trong những ngày này, từ 3 miền Bắc – Trung – Nam, từ cấp giáo phận, giáo xứ, từ chủng viện cho đến các hội dòng, mọi người đã đọc kinh dâng thánh lễ để cầu nguyện cho linh hồn Cha Phêrô Đặng Xuân Thành.

Hôm nay, tại giáo xứ Đàn Giản thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, quý Cha, quý chủng sinh, quý tu sỹ thuộc các hội dòng và quý vị đã về đây hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Ngài. Đây là một nghĩa cử của sự liên đới, hiệp thông trong cùng một đức tin, cùng có chung một người Cha, một mái nhà.

Chủ tế trong thánh lễ là cha Phaolo Nguyễn Văn Đoàn – quản hạt Thanh Oai. Cùng đồng tế với ngài, có quý cha giáo đại chủng viện, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ thuộc các hội dòng, quý thầy chủng sinh, quý thân nhân và đông đảo bà con giáo dân đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cha Phêrô.

Chia se trong thánh lễ, cha Giuse Đào Hữu Thọ – Giám học đại chủng viện đã nhắc lại những kỉ niệm của cha Phêrô, đồng thời ngài đã nói lên sự luôn luôn sẫn sang của cha Phêrô qua việc cha Phêrô thu xếp mọi công việc và đã viết di chúc đầy đủ…

Sau thánh lễ một người con thiêng liêng đại diện cho gia đình huyết tộc, gia đình thiêng liêng cảm ơn quý cha và cộng đoàn.

Cuối cùng là phần thắp hương để tưởng nhớ và cầu nguyện cho cha giáo Phêrô.

Với niềm tin vào Chúa Kitô phục sinh, vào lòng thương xót của Chúa, kính xin quý Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Cha Phêrô Đặng Xuân Thành. Xin Chúa thương cho Ngài được chóng về hưởng nhan thánh Chúa.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Dangian/Giodauchathanh2014{/besps}

Tin yêu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top