Giáo xứ Đình Quán: 115 tân hội viên gia nhập Caritas

Thứ Bảy, ngày 11/5/2024, Caritas Giáo xứ Đình Quán chính thức được thành lập với 115 tân hội viên. Thánh lễ ra mắt tân hội viên được cử hành vào lúc 19h30 do Cha Giu-se Nguyễn Văn Hải, phó giám đốc Caritas Hà Nội chủ tế.

Được sự quan tâm của Cha xứ Phê-rô Tạ Văn Tuân, qua việc nhiệt thành sống bác ái của anh chị em giáo dân Giáo xứ Đình Quán, sau thời gian thực thi công việc bác ái và học hỏi quy chế cũng như linh đạo Caritas của Tổng Giáo phận Hà Nội, 115 giáo dân trong Giáo xứ đã gia nhập và trở thành hội viên chính thức của Caritas Việt Nam để cùng Giáo Hội sống tinh thần bác ái yêu thương.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, dựa vào Tin mừng Chúa Nhật VII Phục Sinh, Cha Giu-se quảng diễn về ý nghĩa lời nguyện hiến tế của Đức Giê-su đó là những lời cầu nguyện khẩn thiết, xuất phát từ tình yêu của Thầy Chí Thánh, lời cầu nguyện dành cho các môn đệ và những người còn ở lại thế gian. Qua đó, Cha nhắn gửi tới các tân hội viên về ý nghĩa của việc thực thi bác ái và tinh thần cần phải có của người làm bác ái.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha chủ tế cử hành nghi thức gia nhập hội viên Caritas cho 115 tân hội viên. Sau phần nghi thức, Ban Liên kết Giáo hạt Chính Tòa tặng hoa và quà cho các tân hội viên, đây thực sự là món quà tinh thần động viên các anh chị em tân hội viên luôn sẵn sàng hy sinh cho công việc bác ái của Giáo hạt, Giáo Phận.

Ước mong rằng, sau khi thành lập, ban Caritas Giáo xứ Đình Quán sẽ đón nhận thêm nhiều các hội viên để các hoạt động và tinh thần bác ái sẽ được lan rộng trong tâm hồn mỗi người.

Caritas TGP Hà Nội

Scroll to Top