Giáo xứ Đoan Nữ: Chào đón tháng hoa và mừng lễ Quan thầy

Chúa Nhật V Phục Sinh, ngày 02/5/2021, giáo xứ Đoan Nữ đã long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa để bày tỏ tâm tình tạ ơn và lòng yêu mến với Đức Mẹ Maria và tôn vinh Thánh Giuse, Quan thầy của Giáo xứ.

Vào lúc 7h30, Cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF cùng toàn thể cộng đoàn long trọng rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ và Thánh cả Giuse xung quanh nhà thờ. Với lòng đơn sơ, niềm vui rạng rỡ, các hội đoàn và các đội dâng hoa tiến bước trong tiếng kèn, tiếng trống, trắc hòa cùng với lời ca tiếng hát và lời kinh mân côi đầy trang nghiêm, sốt sắng.

Cuộc rước kiệu khép lại, các đội hoa của các Giáo họ và hội đoàn trong Giáo xứ dâng lên mẹ Maria những đóa hoa chan hòa hương sắc, những điệu múa mềm dẻo và những lời ca du dương thay cho tâm tình của muôn con tim yêu thương thảo hiếu đối với Mẹ.

Đỉnh cao là Thánh lễ Chúa Nhật thứ V mùa Phục Sinh năm B với ý chỉ mừng kính Thánh Giuse thợ và Mẹ Maria được cử hành lúc 10h00 do Cha Gioan B. Bùi Quốc Toàn, chính xứ Đồng Gianh chủ tế. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha xứ, hai Cha phó và quý Cha trong Giáo hạt, cùng sự tham dự của quý Sơ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Dựa trên sứ điệp Lời Chúa, nhất là qua bài Tin Mừng theo Thánh Gioan, Cha Giuse Nguyễn Văn Pháp, chính xứ Nghĩa Ải chia sẻ lời Chúa với chủ đề “Tình yêu giúp con người hoàn thiện tất cả”. Đặc biệt với ngày quan thầy của giáo xứ Đoan Nữ, Cha Giuse mời gọi mọi người học hỏi gương sáng của Thánh Giuse, Ngài đã dùng sức lao động để thánh hóa mọi sự trở nên của lễ thiêng liêng đẹp lòng Thiên Chúa. Vậy mỗi người trong Giáo xứ hãy coi lao động chân chính như là phương thế để nuôi sống bản thân và góp phần canh tân thế giới, nhất là biết dùng thành quả lao động của mình mà dâng lên Thiên Chúa để qua đó mỗi người tìm được niềm vui của bình an trong nguồn sống là Đức Giêsu Kitô.

Buổi dâng hoa và Thánh lễ kết thúc nhưng những đóa hoa lòng đẹp nhất của mỗi con người trong Giáo xứ vẫn luôn kéo dài mãi để tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ Maria và tôn vinh Thánh Giuse quan thầy.  

Ước mong mỗi người trong Giáo xứ noi gương Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, biết siêng năng tham dự Thánh lễ, sống lời Chúa và góp phần loan báo Tin Mừng cho những người xung quanh. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan mang theo hương thơm Phục sinh và tình yêu mến Mẹ Maria, Thánh cả Giuse trên khắp mọi nẻo đường.

BTT Giáo xứ Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top