Giáo xứ Đoan Nữ chúc thọ quý cụ cao niên và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với lòng biết ơn và tri ân các bậc cao niên, vào mỗi dịp Tết đến xuân về giáo xứ Đoan Nữ tổ chức Thánh lễ cầu nguyện và chúc thọ cho quý cụ ông, cụ bà từ 75 tuổi trở lên. Cũng trong dịp này Giáo xứ đã trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động trên diễn ra vào ngày 20/01/2023 (nhằm ngày 29 tháng Chạp).

Thánh lễ mừng thọ quý cụ cao niên do cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF. cử hành lúc 14h30. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ có lời chúc tới các cụ luôn sống vui, sống khỏe mạnh bên con cháu. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Thầy Phó tế Giuse Vũ Văn Đỉnh, MF. nhấn mạnh về vai trò quan trọng của các các bậc cao niên. Trong gia đình, các cụ là những người đại diện Thiên Chúa để giúp gia đình xây dựng đời sống Đức tin. Và cao hơn nữa, Giáo hội thấy được các cụ là những cây đại thụ, là tấm gương để con cháu noi theo qua việc các cụ siêng năng đọc kinh sáng tối mỗi ngày. Các ngài chính là khí cụ dùng để đưa các thế hệ con cháu vào đời. Chính các ngài cũng gìn giữ và lưu truyền gia tài đức tin của Hội Thánh Chúa cho các thế hệ tiếp theo. Bên cạnh đó, Thầy Phó tế cũng nhắc nhở cộng đoàn về đạo hiếu của người làm con mà Thiên Chúa đã dạy trong giới răn thứ tư: “Thảo kính cha mẹ”.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng hiệp thông trong giờ Chầu Thánh Thể để cảm tạ muôn ơn lành Chúa đã ban cho mỗi người trong một năm qua. Sau khi lãnh nhận phép lành Thánh Thể, Cha xứ dành tặng tất cả quý cụ một phần quà. Phần quà tuy không lớn nhưng nói lên tấm lòng, sự quan tâm của Cha xứ, Giáo xứ đối với quý cụ cao niên và làm cho bầu khí ngày lễ càng thêm ấm áp và ý nghĩa.

Ước mong, trong năm mới, quý cụ luôn mạnh khỏe, an vui và đầy ân sủng Chúa để các cụ luôn thánh đức và là gương mẫu sống đạo hạnh cho con cháu noi theo.

Sau Thánh lễ chiều cùng ngày, Cha xứ đã trao 36 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong Giáo xứ. Đây là một trong những chương trình được duy trì tại Giáo xứ trong những năm gần đây. Sự quan tâm này đem lại rất nhiều động lực cho các em phấn đấu cho những năm tiếp theo, cũng như khích lệ các em thiếu nhi khác trong Giáo xứ noi theo. Xin cảm ơn những nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã dành sự quan tâm ưu ái để giúp các em có điều kiện tự vươn lên vượt qua khó nghèo bằng con đường học vấn, không chỉ giúp ích cho bản thân và gia đình, nhưng còn là niềm hy vọng của xã hội trong tương lai.

BTT Gx. Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top