Giáo Xứ Đoan Nữ có thêm 6 anh chị em Tân Tòng

Tối thứ 7 ngày 29 tháng 10 năm 2016 tại nhà thờ giáo xứ Đoan Nữ, cộng đoàn đã vui mừng đón nhận 6 anh chị em dự tòng ra nhập các bí tích khai tâm Kitô giáo.

Sau một thời gian học hỏi Giáo Lý Công Giáo, các anh chị đã quyết định xin gia nhập đạo Công Giáo. Giáo Xứ vui mừng và hân hoan đón nhận các anh chị. Các anh chị em dự tòng này đã trải qua tiến trình khảo hạch theo từng giai đoạn, và hôm nay cha chính xứ Đaminh Nguyễn Công Khương đã ban các bí tích Khai tâm Ki-tô giáo cho các anh chị.

Trong thánh lễ cha Đaminh đã chia sẻ với cộng đoàn về nhân vật Giakêu trong bài Tin Mừng, “ông là một nhân vật đặc biệt, đặc biệt không phải vì ông tài ba xuất chúng, nhưng là đặc biệt có một sự sáng tạo trong việc tìm kiếm Thiên Chúa; một sự thay đổi tận căn nơi con người Giakêu, đó là một mẫu gương để mỗi người trong chúng ta học tập; và đó cũng là một sự trùng hợp cho các anh chị dự tòng hôm nay, phần nào đã có được một sự thay đổi giống như ông Giakêu. Bởi các anh chị, trong hành trình tìm kiếm Thiên Chúa, cũng phải chiến đấu với nhiều trở ngại đến từ nhiều phía, gặp những khó khăn không ít trong cuộc sống, để được đón nhận một niềm tin mới là Đức Kitô chịu chết và phục sinh”.

Kết thúc Thánh Lễ, một chị đại diện cho anh chị em tân tòng nói lời cảm ơn tới cha xứ Đaminh, quý Sơ, quý Hội đồng Giáo xứ, quý cha mẹ sinh thành cũng như quý cha mẹ đỡ đầu, quý cộng đoàn hiện diện. Các anh chị khiêm tốn xin cộng đoàn cầu nguyện để các anh chị sống xứng đáng với tình yêu mà Giáo Hội cũng như cộng đã giành cho các anh chị.

Đáp lại lời cảm ơn ấy, cả cộng đoàn đã nổ vang tràng pháo tay; cùng với đó là lời cầu chúc của cha Đaminh. Cha chúc cho các anh chị em Tân Tòng đã đón nhận ơn lành của Chúa hôm nay, dù gặp đau khổ, thử thách gian nan trong cuộc sống nhưng luôn biết tin tưởng phó thác và lớn lên trong tình yêu Thiên Chúa, luôn sống niềm vui Tin Mừng, đó là niềm vui nội tâm, được diễn tả qua đời sống yêu thương và phục vụ, luôn chu toàn bổn phận của một người Kitô hữu. Cha đã ngỏ lời với cộng đoàn: “Xin cộng đoàn tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện cho các anh chị sống mãi niềm vui và ân sủng đã được đón nhận hôm nay, xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta”.

10838 doan nu 7
10838 doan nu 9
10838 doan nu 8
10838 doan nu 13
10838 doan nu 12
10838 doan nu 11
10838 doan nu 10

Giáo Xứ Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top