Giáo xứ Đoan Nữ: Đại lễ Phục Sinh 2015

P1290283WTGPHN – “Bởi vì do lòng tin vào Chúa Kitô anh chị em hết thảy là con cái Thiên Chúa. Phải, tất cả anh chị em đã chịu phép Rửa tội trong Chúa Kitô thì đều được mặc lấy Chúa Kitô…” (Gl 3,27-28)

Thánh lễ vọng Phục Sinh mừng Chúa sống lại tại nhà thờ giáo xứ Đoan Nữ do cha Đaminh Nguyễn Công Khương chủ tế, đồng thời cha ban Bí Tích Khai Tâm cho 15 anh chị em Dự Tòng. Trải qua thời gian được rèn luyện và học hỏi về giáo lý do cha xứ, Thầy và quý Soeur hướng dẫn, anh chị em Dự Tòng đã được cử hành nghi thức tiếp nhận và ghi danh, trao Kinh, Sức Dầu Dự Tòng vào các Chúa nhật đầu Mùa chay. Hôm nay giáo xứ hân hoan đón mừng anh chị em dự tòng chính thức được gia nhập hội Thánh Chúa. Rất đông đảo giáo dân không những trong giáo xứ và ngoài giáo xứ cũng đến tham dự Thánh lễ trọng đại này.

Đêm vọng Phục Sinh mừng Chúa sống lại là đêm canh thức và cầu nguyện để tưởng niệm biến cố Chúa Giêsu Kitô chịu chết và sống lại vinh hiển. Ngài đập tan xiềng xích tử thần để sống lại khải hoàn từ cõi chết.

Bước vào đêm canh thức Phục Sinh, cộng đoàn tập chung trước tiền đường nhà thờ, cha Đaminh làm phép lửa biểu trưng cho ánh sáng của Đức Đức Ki tô chiếu soi tâm trí mọi người, lửa tình yêu sưởi ấm vũ trụ và xua đi bóng tối của đêm đen, của sự chết và mở ra nguồn sống mới trong Đức Ki tô Phục Sinh.

Canh thức diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng qua các bài đọc Cựu Ước và Đáp Ca. Nói lên tình yêu thương hải hà của Thiên Chúa trong chương trình Cứu độ của Người.

Trong bài giảng lễ cha xứ Đaminh chia sẻ với các anh chị em dự tòng và cộng đoàn: cuộc đời con người muốn đạt được vinh quang thì phải trải qua gian nan thử thách và đi qua con đường khổ giá thì mới đạt được vinh quang theo gương Thầy chí thánh của mình là Đức Giêsu Kitô đã đi qua. Và hãy xem mình còn những rào cản nào làm cho chúng ta không dễ dàng đến với Chúa và tha nhân; là ích kỷ, đam mê dục vọng, tội lỗi đã che đi ánh sáng của Chúa nơi chúng ta. Đó là những phiến đá cuộc đời. Chúng ta phải rũ bỏ và lật đổ những phiến đá bằng việc sống gắn bó mật thiết với Chúa Kitô. Đặc biệt trong dịp mừng lễ Phục sinh nếu chúng ta còn níu kéo và giữ những tảng đá đó thì việc mừng Chúa Phục Sinh chỉ là bên ngoài và tưởng niệm mà thôi, chứ chưa thực sự sống Mầu Nhiệm phục sinh của Chúa.

Lời kinh cầu các Thánh vang vọng trong đêm Phục Sinh, khẩn thiết nài xin cho các tân tòng và cộng đoàn dân Chúa. Các dự tòng đồng thanh cất tiếng từ bỏ tà thần và tuyên xưng đức tin của Giáo Hội. Sau đó Cha xứ Đaminh tiến đến rửa tội cho các tân tòng trong niềm tin yêu cảm mến. Cộng đoàn giáo xứ vui mừng vì từ nay cộng đoàn có thêm 15 người được làm con Chúa.

Xin cho các anh chị luôn biết khao khát Chúa, luôn biết kiếm tìm nước Chúa, hơn hết xin cho tất cả anh chị biết dâng cho Chúa cuộc đời mình, biết quảng đại cộng tác với Chúa, là đôi tay – đôi chân của Chúa đến với tha nhân, để nhờ đó đời sống đức tin của chúng ta ngày một sinh sôi nảy nở trong tình yêu Thiên Chúa.

Sau phần nghi thức trang nghiêm và linh thánh, cộng đoàn ai cũng rạo rực niềm hân hoan vui mừng cùng với tràng pháo tay không dứt. Trong khi đó các thụ nhân rộn ràng hạnh phúc trở về hàng ghế của mình và hiệp dâng Thánh Lễ, rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong cuộc đời Ki tô của mình.

Thánh lễ kết thúc mọi người ra về trong niềm hân hoan và tràn trề ơn lành của Chúa Kitô phục sinh. Alleluia.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Doannu/Ps2015{/besps}

Giáo xứ Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top