Giáo Xứ Đoan Nữ đón nhận hai Tân Tòng

Tối thứ 7 ngày 15 / 4 / 2017 tại nhà thờ giáo Xứ Đoan Nữ vui mừng đón nhận 2 chị dự tòng ra nhập các bí tích khai tâm Kitô giáo.

Sau thời gian học hỏi Giáo Lý Công Giáo, các chị đã quyết định xin gia nhập đạo Công Giáo. Giáo Xứ vui mừng và hân hoan đón nhận các chị. Tiếp sau việc học hỏi Giáo lý là tiến trình khảo hạch theo từng giai đoạn. Tối ngày 15 tháng 4 năm 2017 vừa qua, cha chính xứ Đaminh Nguyễn Công Khương đã ban các Bí tích Khai tâm Ki-tô giáo cho 2 chị.

Trong thánh lễ cha Đaminh đã chia sẻ với cộng đoàn về ngọn nến Phục Sinh, một ngọn nến được thắp sáng, đứng trước gió nó cũng rất mong manh và dễ tắt, nhưng nếu có nhiều ngọn nến, nhiều ngọn lửa hợp lại, thì gió càng to, ngọn lửa càng bùng cháy. Ngọn lửa đức tin của mỗi chúng ta cũng dễ bị tắt bởi bao cám dỗ, bao thế lực của sự dữ, nếu chúng ta không biết tháp nhập và lấy sức sống nơi chính Đức Kitô Phục Sinh.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho mỗi người nơi Giáo xứ chúng ta, những ai đau bệnh không thể đến tham dự Thánh Lễ, những ai còn khô khan nguội lạnh, những ai còn chưa mở lòng đón nhận đức tin, và mọi thành phần trong Hội Thánh. Đặc biệt cầu cho các tân tòng hôm nay luôn biết sống tinh thần hiệp nhất yêu thương nơi Đức Kitô Phục Sinh. dù gặp đau khổ, thử thách gian nan trong cuộc sống nhưng luôn biết tin tưởng phó thác và lớn lên trong tình yêu Thiên Chúa, luôn sống niềm vui Tin Mừng, đó là niềm vui nội tâm, được diễn tả qua đời sống yêu thương và phục vụ, luôn chu toàn bổn phận của một người Kitô hữu.

Cuối Thánh Lễ cha Đaminh chúc cộng đoàn đón mừng Chúa KItô Phục Sinh trong niềm vui, hạnh phúc và thánh thiện HALLELUIA

Xin cộng đoàn tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện cho các anh chị sống mãi niềm vui và ân sủng đã được đón nhận hôm nay; xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta. HALLELUIA

{flickr set=72157679356410654}

Giáo Xứ Đoan Nữ

Print
Email
Scroll to Top