Giáo xứ Đoan Nữ đón Thánh giá Giới trẻ

DSC03915“Niềm vinh dự của tôi là Thập Giá của Chúa Kitô”.

WTGPHN – Trong bầu khí náo nhiệt chuẩn bị đón Thánh Giá của Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội. Đến giây phút này Cha xứ, giới trẻ và mọi người trong các hội đoàn đã chính thức được tiếp nhận Thánh Giá Chúa sau bao ngày mong đợi. Đây chính là một niềm vinh dự, không những cho các bạn giới trẻ mà cho hết mọi người trong toàn Giáo xứ Đoan Nữ.

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phao lô II đã trao cho người trẻ Cây Thánh Giá với lời nhắn nhủ: “Các bạn trẻ thân yêu, Cha chào mừng các con nhân dịp kỷ niệm năm Thánh. Cha tin tưởng trao vào tay các con Cây Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô. Các con hãy mang Cây Thánh Giá này đi qua mọi đất nước trên địa cầu. Cây Thánh Giá là dấu hiệu tình yêu của Chúa Giêsu Kitô cho con người và hãy loan truyền: chỉ qua sự chết và sự sống lại của Chúa Giê su Ki tô chúng ta mới tìm được ơn cứu độ”.(Rôma ngày 22/4/1984). Quả thật Thánh Giá luôn là niềm tin, tình yêu, ơn cứu độ và là niềm vinh dự cho hết mọi người.. Khi chúng ta mang, vác Thánh Giá với tình yêu trọn vẹn con tim của mình theo Thầy Chí Thánh Giêsu, thì Thánh Giá cuộc đời mình sẽ nở hoa, từ đau khổ sẽ đến vinh quang.

Vào lúc 15h30 ngày 14/3/2015, Cha xứ cùng với các bạn trẻ đi đón Thánh Giá tại Giáo họ Phù Yên – Giáo xứ Phúc Lâm. Đoàn rước thật long trọng, với những lá cờ Hội Thánh bay phất phới trong buổi chiều hoàng hôn, tiết trời mát mẻ sau những ngày mưa dầm. Thánh Giá Chúa và đoàn rước đi trên con đường Kênh Đào đã gây sự chú ý cho rất nhiều người.

Khoảng 18h chiều cùng ngày, Thánh Giá Chúa đã về đến Giáo xứ Đoan Nữ. Cha xứ chủ sự nghi thức tiếp nhận và thượng cờ. Nghi thức diễn ra rất long trọng và trang nghiêm. Cộng đoàn tham dự đông đảo và sốt sắng. Ai cũng cảm động khi nhìn lên Thánh Giá Chúa và có những cảm nhận khác nhau về tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho mình. Khi nghi thức kết thúc, mọi người vào tham dự thánh lễ với tâm tình vui tươi rạng rỡ, tràn trề ơn Thánh của Thiên Chúa.

Vào lúc 19h30 đã diễn ra thánh lễ dành cho Giới trẻ. Trong bài giảng Cha xứ nhắn nhủ với các bạn trẻ: ” Ngày nay các bạn rất thích vác Thánh Giá, nhưng chỉ thích vác trong những ngày lễ hội, đại hội. Còn Thánh Giá cuộc đời thì mấy ai muốn vác và vác trọn vẹn. Cha mời gọi các bạn trẻ muốn thành đạt và thành công trong cuộc sống, các bạn phải chấp nhận và yêu mến thập giá thì mới mong đạt đến vinh quang”. Sau thánh lễ là phần Suy tôn Thánh Giá của giới trẻ với hình thức cầu nguyện theo cộng đoàn Taize.

Sau ngày nghênh đón Thánh Giá, Giáo xứ Đoan Nữ tổ chức nhiều chương trình để Suy tôn Thánh Giá, tưởng nhớ cuộc khổ nạn của Chúa Kitô. Các bạn trẻ, thiếu nhi và mọi người trong các giáo họ về tham dự rất đông. Đỉnh cao của việc Suy tôn được cử hành vào 3h00 chiều Chúa nhật ngày 15/3/2015 với việc cử hành trọng thể các chặng đàng Thánh Giá, sau đó là thánh lễ.

Thứ 3 ngày 17/3 vào lúc 16h30, Cha xứ cùng với cộng đoàn cử hành nghi thức trao Thánh Giá cho Giáo xứ Xuy Xá. Kết thúc 3 ngày Suy tôn Thánh Giá tại Giáo xứ Đoan Nữ.

Trong những ngày Suy tôn Thánh Giá, Giáo xứ Đoan Nữ đã đón nhận biết bao ơn lành của Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên từng người nói riêng và cho toàn Giáo xứ nói chung. Nhờ đó, mỗi người đã hiểu biết về Thánh Giá Chúa một cách sâu sắc và xác tín vào tình yêu của Thiên Chúa Cứu độ.

Cung nghinh Thánh giá Giới trẻ

{vsig}tgphanoi/tingiaophan/Doannu/Donthanhgiagioitre2015/Donthanhgia{/vsig}

Thánh lễ tạ ơn

{vsig}tgphanoi/tingiaophan/Doannu/Donthanhgiagioitre2015/Thanhle {/vsig}

Giáo xứ Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top