Giáo xứ Đoan Nữ: Hội thi giáo lý 2014

Picture_018
Picture_018

WGPHN – Theo truyền thống tốt đẹp của Tổng Giáo phận Hà Nội, hằng năm đều có học hỏi và thi giáo lý. Năm nay, hưởng ứng lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam với đường hướng sống Đức tin “Phúc Âm Hóa đời sống gia đình và thúc đẩy gia đình tham gia tích cực vào sứ vụ loan báo Tin Mừng”, mọi thành phần giáo dân trong giáo xứ Đoan Nữ đã hăng say học hỏi giáo lý.

Dù bận nhiều công việc như Thánh lễ Đặt Viên Đá góc nhà thờ giáo họ Phúc Khê, tháng hoa Tôn vinh Đức Mẹ và công việc thu gặt lúa ngày mùa vất vả, nhưng sau giờ kinh tối, lễ tối hằng ngày bà con giáo dân vẫn ngồi lại cùng nhau học hỏi Lời Chúa.

Những cố gắng không mệt mỏi ấy đã đơm hoa kết trái bằng hội thi giáo lý cấp xứ. Ngay từ 6h30 sáng ngày 15/6/2014, bà con giáo dân đã có mặt đông đủ tại nhà thờ xứ Đoan Nữ.

7h00 sáng Cha xứ Đaminh dâng Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Ba Ngôi cầu nguyện cho giáo dân.

Đúng 9h00, Cha xứ Đaminh khai mạc chương trình hội thi. Hội thi năm nay, có 26 đội với đầy đủ các giới tham gia như: thiếu nhi, giới trẻ, sinh viên, giáo lý viên, trung nam, trung nữ, cụ ông, cụ bà và giới gia đình.

Sau những phần tranh tài của các đội, hội thi khép lại với phần thi dành cho 8 nhân tài trong toàn xứ. Đây là phần thi được mong đợi nhất, những tiếng vỗ tay, hò reo cổ vũ của mọi người càng làm tăng phần hồi hộp của hội thi.

Sau hơn 3 giờ thi, ban chủ khảo đã tìm ra được các đội giành giải cao trong hội thi và danh sách này được công bố vào Thánh lễ tạ ơn lúc 19h30 tại nhà thờ chính xứ, để tạ ơn Thiên Chúa đã chúc lành cho ngày thi giáo lý diễn ra tốt đẹp. Tiếp đó Cha xứ cám ơn Ban Tổ Chức, 26 đội thi và toàn thể cộng đoàn đã đồng hành cùng các lớp dự thi, các bạn thi Nhân Tài trong ngày hôm nay và trao giải thưởng cho các đội. Mọi người ra về trong niềm hân hoan, vui mừng.

Hội thi giáo lý kết thúc tốt đẹp, giúp mọi người củng cố được Đức Tin của mình và năng học hỏi nhiểu hơn về Lời Chúa.

{besps}tgphanoi/giaoly/Doannu/Hoithigiaoly2014{/besps}

Giáo xứ Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top