Giáo xứ Đoan Nữ: Hội thi giáo lý năm 2013

WTGPHN – Theo truyền thống tốt đẹp của Tổng Giáo Phận Hà Nội, hằng năm đều phát động phong trào học hỏi giáo lý, đặc biệt trong Năm Đức Tin, nhằm giúp cho mọi thành phần trong Giáo Xứ trau dồi vốn giáo lý và Lời Chúa, mọi thành phần Dân Chúa tại giáo xứ Đoan Nữ đã hăng say học hỏi giáo lý. Từ nhiều tháng nay, ở các giáo họ thuộc giáo xứ Đoan Nữ, đâu đâu cũng vang lên những âm thanh của các lớp giáo lý. Những cố gắng không mệt mỏi ấy đã đơm hoa kết trái bằng Hội Thi Giáo Lý diễn ra vào ngày 14 tháng 4 năm 2013.

DSC01461

Hội thi giáo lý lần này có chủ đề: “Sống Trong Chúa Kitô”, gồm 38 đội thi đến từ 8 giáo họ, tổng số thí sinh dự thi là 308 người. Các thành phần tham gia gồm Ban Hội Đồng Giáo Xứ, Ban Trùm Quản, Giới Thiếu Nhi, Giới Trẻ và Giới Trưởng Thành. Hội thi bắt đầu với đoàn rước sau đó là thánh lễ trọng thể khai mạc.

DSC01594

Đúng 9 giờ00, cha xứ Đa Minh Nguyễn Công Khương đã tuyên bố khai mạc Hội thi. Mở đầu nhóm giới trẻ của giáo xứ đã tạo nên bầu khí sôi động của Hội thi bằng bài cử điệu “Đừng sợ”. Ngay sau đó là phần thi của các em thiếu nhi, các bạn giới trẻ. Hội thi buổi sáng khép lại với phần thi dành cho 27 nhân tài trong toàn giáo xứ, đây là phần thi được trông đợi nhất thể hiện được phong độ và am hiểu giáo lý năm đức tin của mỗi người. Ban giám khảo phải dùng đến câu hỏi phụ để phân định ai tài giỏi hơn nhưng cuối cùng phải trao đồng giải nhất cho hai em thiếu nhi.

01

Đúng 13giờ 30 phút, Hội thi tiếp tục diễn ra tưng bừng với sự tham gia của giới trưởng thành: cụ ông, cụ bà, trung nam và trung nữ. Càng về cuối sự nào nhiệt và hồi hộp càng thể hiện rõ hơn trên từng khuôn mặt thành viên các đội thi, những tiếng reo hò cổ vũ, tiếng vỗ tay vang khắp nhà thờ khiến ai nấy cảm thấy tưng bừng và phấn khởi.

DSC01662

Sau gần 5 giờ thi, ban chủ khảo đã tìm ra được các đội giành giải cao và danh sách này được công bố vào thánh lễ lúc 19giờ30 tại nhà thờ chính xứ để tạ ơn Thiên Chúa đã chúc lành cho ngày thi giáo lý diễn ra tốt đẹp. Hội thi kết thúc, bằng bài hát cử điệu “Trong tình yêu Chúa”. Tếp đó cha xứ cám ơn Ban tổ chức, 38 đội thi và toàn thể cộng đoàn đã đồng hành cùng các lớp dự thi và các bạn thi nhân tài. Mọi người ra về với niềm hân hoan vui mừng. Hội thi kết thúc tốt đẹp đã giúp củng cố mạnh mẽ đức tin của mọi người; đồng thời giúp cho đời sống đạo của anh chị em giáo đân tại đây ngày càng phong phú và hoàn thiện trong Tình Yêu Thiên Chúa.

Album hình ảnh

{denvideo http://www.youtube.com/watch?v=xXz__Z2mvPo&feature=youtu.be}

Giáo xứ Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top