Giáo xứ Đoan Nữ: Khai giảng lớp học giáo lý tiền hôn nhân

P1070871

WTGPHN – Sáng ngày 27 tháng 05 năm 2013, giáo xứ Đoan Nữ khai giảng lớp Giáo Lý Tiền Hôn Nhân dành cho giới trẻ trong giáo xứ. Đây là cơ hội giúp cho các bạn trẻ không những hiểu biết về đời sống hôn nhân mà còn củng cố thêm về đời sống đức tin và góp phần nâng cao đời sống gia đình.

Ngay từ sáng các bạn trẻ từ các giáo họ đã nô nức về hội trường của giáo xứ để dự khai giảng. Theo như phiếu đăng ký ban đầu có 56 bạn nhưng khi khai giảng, con số lên đến 73 bạn. Thật là bất ngờ với số lượng tham gia khóa học khá đông như vậy.

Đúng 7h30,  Cha xứ đã chính thức khai mạc lớp giáo lý này . Trong phần chia sẻ ngài đã nhắc các bạn hãy cố gắng theo học đầy đủ. Hơn nữa, ngài còn khích lệ các bạn trẻ cố gắng trau dồi, học hỏi để làm hành trang cho cuộc sống, vững bước trên đường đời làm chủ bản thân trước nhiều cám dỗ của thời đại.

Sau những lời động viên của Cha xứ, các bạn trẻ giáo họ Thanh Áng đã gửi đến buổi khai mạc tiết mục cử điệu “Đừng Sợ” như lời cổ vũ, động viên tất cả hãy tin tưởng vào Chúa, hãy mạnh mẽ hơn và luôn biết phó thác, trông cậy vào Chúa trong mọi khó khăn, thử thách. Sau đó Thầy xứ lên hướng dẫn nội quy của lớp, bầu lớp trưởng và động viên khích lệ các bạn hãy cố gắng học, đây là cơ hội mà giáo xứ đã dành cho các bạn.

Sau đó, một bạn đại diện cho lớp học đã có lời cám ơn “Cha xứ, Thầy xứ đã quan tâm mở lớp giáo lý Tiền Hôn Nhân cho chúng con để chúng con có cơ hội hiểu biết thêm về giáo lý, củng cố thêm đức tin và hiểu biết về đời sống hôn nhân gia đình. Chúng con xin hứa với Cha và Thầy, chúng con sẽ cố gắng đi học đầy đủ, chấp hành những nội quy của lớp học và sẽ học tập thật tốt, nhiệt tình, đoàn kết yêu thương nhau để Giáo xứ chúng ta ngày một lớn mạnh hơn về đời sống đức tin”.

Với lối dẫn dắt chương trình thật tự nhiên và dí dỏm, MC đã cám ơn Cha và Thầy, kết thúc những giây phút khai giảng với những tiếng vỗ tay rất lớn vang dội cả hội trường.

Sau đó là bài chia sẻ đầu tiên của Thầy xứ với chủ đề “Ơn gọi hôn nhân”. Ngay trong bài học đầu tiên này, các bạn học viên đã đưa ra rất nhiều câu hỏi, và những thắc mắc trong đó có cả những vấn đề về tâm sinh lý cuả tuổi mới lớn… điều đó cho thấy các bạn rất hăng say, nhiệt tình học hỏi và tìm hiểu. Những câu hỏi và những thắc mắc đã được Thầy xứ giải thích một cách thỏa đáng làm cho các bạn học viên rất phấn khởi.

Buổi học kết thúc tốt đẹp với những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của mỗi học viên. Mong rằng mọi người sẽ vẫn giữ được “phong độ” này cho những buổi học kế tiếp và giúp đỡ nhau cho đến khi khóa học kết thúc .

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho mỗi bạn trẻ luôn được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để lĩnh hội tốt giáo Lý và kiến thức trong đời sống hôn nhân.

P1070871
P1070872
P1070873

Tu sĩ Lorensô: Vũ Văn Trình

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top