Giáo xứ Đoan Nữ khai mạc tháng hoa và mừng lễ Bổn mạng

Có lẽ, không một ai trên Đất Việt là người Công Giáo mà không biết đến tháng Năm – tháng hoa dâng kính Mẹ Maria. Tháng hoa đối với Giáo Hội Công Giáo mang một ý nghĩa đặc biệt vì nó được dành riêng để tôn vinh Đức Mẹ Chúa Trời. Trong số vô vàn cách tỏ bày lòng tôn kính đối với Đức Mẹ thì lòng đạo đức bình dân như: dâng hoa kính Mẹ; rước kiệu Mẹ; lần chuỗi Mân Côi; hát những bài thánh ca về Mẹ, luôn được bà con giáo dân trong Giáo xứ tham dự cách sốt sắng để tôn vinh Mẹ là Nữ Hoàng Thiên Quốc. Đó cũng là lý do tại sao cứ mỗi dịp tháng Năm về, ấy là lúc muôn con tim rạo rực hướng về Mẹ Maria như một ngọn hải đăng để tỏ lòng tôn kính và mến yêu Mẹ.

Trong ý nghĩa đó, cùng với truyền thống tốt đẹp của Hội Thánh, sáng ngày 01/05/2019, mọi thành phần dân Chúa Giáo xứ Đoan Nữ đã quy tụ về ngôi thánh đường Giáo xứ để cùng khai mạc tháng Hoa và mừng lễ thánh Giuse Thợ – bổn mạng của Giáo xứ. Vì trời mưa nên phải đến 08h00 sáng, thánh lễ mừng kính thánh Giuse Thợ, bổn mạng Giáo xứ, mừng kỷ niệm cung hiến nhà thờ chính tòa Hà Nội và tôn vinh Mẹ nhân ngày khai mạc tháng hoa mới có thể diễn ra cách sốt sắng, thay vì cung nghinh tượng Đức Mẹ và Thánh Giuse quanh làng Đoan Nữ. Mọi thành phần dân Chúa đều nô nức hiệp nhau trong thánh lễ với lời kinh tiếng ca, dâng lên Chúa, Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse tâm tình biết ơn. Ai nấy lòng tràn ngập niềm vui của những người con khi được về bên Chúa, Đức Mẹ và Thánh Cả.

Thánh lễ do Cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có Cha phó Phêrô Nguyễn Thanh Vương, MF, thầy Sáu Tôma Đỗ Văn Lâm, MF. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, thầy sáu Tôma nói lên ý nghĩa của tháng hoa kính Đức Mẹ cũng như tầm quan trọng của Mẹ Maria trong mỗi gia đình Công Giáo. Thầy mời gọi cộng đoàn gia tăng lòng yêu mến Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi, dâng lên Mẹ những bông hoa hy sinh, phục vụ, để nhờ Mẹ, dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu. Bên cạnh đó, lời chia sẻ của thầy cũng cho thấy thánh Giuse là mẫu gương trong sự lao động cần cù, khiêm tốn, luôn vâng theo thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, để mưu cầu hạnh phúc cho gia đình và cho tha nhân. Qua đó, thầy mời gọi cộng đoàn hãy noi gương thánh Giuse luôn biết tin tưởng, phó thác, làm đúng trách nhiệm của một người chồng, người cha trong đời sống gia đình, để xây dựng một gia đình cầu nguyện, yêu thương, bác ái và nhất là hăng say trong đời sống chứng nhân cho Chúa và Giáo Hội. Thêm nữa, thầy mời gọi cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện cho Tổng Giáo Phận nhân dịp kỷ niệm cung hiến nhà thờ chính tòa Hà Nội.

Ngay sau thánh lễ, các hội hoa của các Giáo họ, các hội đoàn cầu nguyện trong toàn Giáo xứ, cùng với hội kèn, hội trống, hội trắc và đông đảo tín hữu quy tụ về trước núi Đức Mẹ để tiến dâng hương, hoa, nến theo các giai điệu và những lời ca ngợi các nhân đức của Mẹ Maria. Lời ca du dương cùng với các tiết mục được dàn dựng công phu như những cánh hoa thơm dâng lên tôn vinh Mẹ. Là Mẹ hiền, chắc hẳn Mẹ Maria đón nhận muôn vàn ý nguyện của cộng đoàn Giáo xứ dâng lên Mẹ qua những đóa hoa muôn sắc màu. Ước mong, với sự sốt mến và thành kính của những người con đối với Mẹ dấu yêu, Mẹ sẽ luôn đồng hành và cầu thay nguyện giúp cho từng người con của Mẹ trong hành trình của cuộc lữ hành trần thế này.

15563 thang hoa 1015563 thang hoa 1015563 thang hoa 1015563 thang hoa 1015563 thang hoa 10BTT Gx. Đoan Nữ

Print
Email
Scroll to Top