Giáo xứ Đoan Nữ lan tỏa yêu thương hậu Covid-19

Với ước mong giúp anh chị em nghèo khắc phục phần nào những khó khăn do đại dịch Covid-19 mang lại, sau Thánh lễ tối Chúa Nhật VI Phục Sinh ngày 17/5/2020, giáo xứ Đoan Nữ đã lan tỏa yêu thương bằng cách hỗ trợ 100 phần quà cho những người nghèo tại khu vực.

Đại dịch Covid-19 xảy ra suốt bốn tháng qua đã làm đảo lộn mọi sinh hoạt thường nhật của tất cả người dân trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, để kiềm tỏa dịch bệnh, nhiều biện pháp đã được đưa ra để hạn chế và kiểm soát sự lây lan. Cũng vì thế, việc đi lại, sản xuất và giao thương bị đình trệ, nhiều công ty, xí nghiệp đóng cửa, người lao động mất việc làm, giảm và thậm chí mất thu nhập. Cho đến nay, dịch bệnh đã cơ bản được kiềm tỏa nhưng hậu quả của nó về nhiều phương diện vẫn đang còn rất nặng nề, nhất là đối với những người lao động nghèo, lao động tự do.

Thấu hiểu những khó khăn đó, hơn hết là đáp lại lời mời gọi của Đức Giêsu “Chính anh em hãy cho họ ăn” (Mt 14,16) và đạo lý dân tộc “thương người như thể thương thân”, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF, giáo xứ Đoan Nữ đã hỗ trợ 100 phần quà cho những người nghèo tại khu vực. Mỗi phần quà tuy chỉ bao gồm 10kg gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, nhưng tấm lòng yêu thương được đong đầy đã khích lệ các gia đình vượt qua khó khăn và từng bước vươn lên.  

Chia sẻ với những hộ gia đình được nhận quà, cha xứ Giuse đã bày tỏ sự cảm thông trước những khó khăn mà bà con giáo dân đang phải đối diện. Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện để xin Chúa sớm đẩy lui hoàn toàn dịch bệnh cũng như cầu nguyện cho các nạn nhân của dịch bệnh trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Cha  Giuse cũng mời gọi mọi người trong giáo xứ hãy tỏ tình hiệp thông liên đới với những người khó khăn bằng những tấm lòng hảo tâm, những nghĩa cử và những sáng kiến cụ thể để tình thương không ngừng được lan tỏa đến với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh đang cần sự trợ giúp vì, như lời Đức Thánh Cha Phanxicô trích lại tư tưởng của Thánh Laurensô: “Người nghèo chính là tài sản của Giáo Hội. Anh chị em là chủ của một ngân hàng. Nếu anh chị em có một tâm hồn khó nghèo, không bám víu vào tiền của, việc điều hành ngân hàng của anh chị em sẽ trở thành một hành vi phục vụ người nghèo. Nghèo khó là có tâm hồn tách rời khỏi tiền của để phục vụ tha nhân, phục vụ những ai thiếu thốn”.

Ước mong nghĩa cử yêu thương nhỏ bé mà giáo xứ thực hiện sẽ góp phần làm cho các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực để vượt qua những thử thách và từng bước vững tin hơn vào cuộc sống và vươn tới tương lai với nhiều niềm hy vọng.

17914 doan nu 2

BTT Gx. Đoan Nữ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top