Giáo xứ Đoan Nữ: Sốt sáng trong ngày Chầu Mình Thánh Chúa

Chúa Nhật IV Mùa Vọng, ngày 22/12/2019 giáo xứ Đoan Nữ vinh dự được Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận Hà Nội. Ngày Chầu lượt là dịp đặc biệt để cộng đoàn giáo xứ được hiệp nhất với nhau dâng lời cảm tạ, thờ lạy và tôn vinh tình yêu Thiên Chúa trong bí tích nhiệm mầu.

Tuần Chầu lượt của giáo xứ Đoan Nữ năm nay chỉ trước đại lễ Giáng Sinh hai ngày, chính vì thế không khí càng thêm phần rộn ràng. Tuần trước đó, dưới sự đồng hành và hướng dẫn của cha chính xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF; cha phó Phêrô Nguyễn Thanh Vương, MF; và thầy Phó tế Giuse Thục, MF, giáo xứ đã chuẩn bị chu đáo từ việc trang trí khuôn viên nhà thờ đến việc chuẩn bị tâm hồn với những buổi tĩnh tâm và giao hòa với Thiên Chúa ngang qua Bí tích Hòa giải.

Thánh lễ khai mạc ngày chầu lượt được cha chính xứ Giuse cử hành vào lúc 19h30 thứ Bảy ngày 21/12/2019. Sau Thánh lễ, cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể qua các trạm và có giờ chầu chung thật sốt sáng.

Trong ngày Chúa Nhật (22/12/2019), ngay từ sớm các hội đoàn trong giáo xứ cũng như các giáo xứ, giáo họ bạn đã luân phiên hiệp thông Chầu Thánh Thể cách sốt sáng.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San chủ tế. Đồng tế với ngài có 24 linh mục và hai thầy phó tế trong và ngoài giáo phận, cùng sự hiện diện của quý nam nữ tu sĩ, quý ông bà cố cũng như gia đình và thân nhân của cha xứ thuộc giáo xứ Sa Cát, giáo phận Thái Bình và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Brunô đã thay lời cho quý cha đồng tế có lời chúc mừng cha xứ Giuse và cộng đoàn giáo xứ Đoan Nữ nhân dịp tuần Chầu.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Bùi Văn Cường, chính xứ Mường Cắt, đã mời gọi cộng đoàn có tâm thế “đừng sợ” theo gương Thánh Giuse với các đặc tính: Thánh Giuse không sợ khi đón nhận những mầu nhiệm đến từ Thiên Chúa, dù ngỡ ngàng, nhưng hoàn toàn để cho mầu nhiệm hướng dẫn; Thánh Giuse không sợ khi lập tức vâng lời Thiên Chúa đón nhận mầu nhiệm Nhập Thể. Qua đó, Cha mời gọi cộng đoàn đừng sợ khi phải đối diện với những khó khăn hoặc nghi nan để giới thiệu về Chúa cho mọi người.

Thánh lễ bế mạc của Tuần Chầu được cha phó Phêrô Nguyễn Thanh Vương, MF cử hành vào lúc 19h30. Cha mời gọi cộng đoàn hãy sống tâm tình tạ ơn vì biết bao ơn lành Chúa đã thương tuôn đổ xuống giáo xứ và hãy đáp lại bằng hành động cụ thể trong đời sống hằng ngày.

Kết thúc ngày Chầu, cộng đoàn trở về cuộc sống hằng ngày với quyết tâm để Thiên Chúa thánh hóa, dạy dỗ và thêm lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn, để xây dựng sự hiệp nhất yêu thương trong cộng đoàn giáo xứ và gia đình.

17130 chau luot 8
17130 chau luot 8
17130 chau luot 8
17130 chau luot 8
17130 chau luot 8
17130 chau luot 8
17130 chau luot 8

BTT Giáo xứ Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top