Giáo xứ Đoan Nữ: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi

21” Lạy Chúa xin sai Thánh Thần Chúa đến để đổi mới mặt đất này…”

WTGPHN – Trong tâm tình toàn thể Giáo hội bước vào mùa Vọng, mùa trông đợi Chúa đến mang ơn cứu độ cho mọi người, sáng ngày 30/11/2014, cộng đoàn Giáo Xứ Đoan Nữ vui mừng phấn khởi đón Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và Cha hạt trưởng hạt Thanh Oai Phaolô Nguyễn Văn Đoàn cùng 4 Cha từ các giáo xứ về dâng Thánh lễ tạ ơn và ban Bí tích Thêm Sức cho 83 em thiếu nhi của giáo xứ Đoan Nữ, 13 em thuộc giáo xứ Xuy Xá và 3 em thuộc giáo xứ Lưu Xá.

Lãnh nhận bí tích Thêm sức là lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, với Bảy ơn Ngài ban tặng, để các em vững vàng trong đức tin, nhiệt thành trong đức cậy và nồng nàn trong đức mến, để loan báo Đức Giêsu Kitô trong năm tân phúc âm hóa đời sống gia đình và canh tân giáo xứ. Các em đã trải qua gần 2 năm học hỏi giáo lý dưới sự hướng dẫn của ban giáo lý gồm có quý Cha, quý Thầy, quý sơ và các anh chị giáo lý viên cùng những đợt thi tuyển và tập luyện đời sống đức tin qua các thánh lễ, giờ chầu Thánh Thể, thăm viếng trẻ em khuyết tật.

Và đặc biệt trong tuần qua các em đã tham dự những ngày tĩnh tâm, lãnh nhận bí tích giao hòa, tập luyện nghi thức.

Đúng 9h30, đội hình rước đoàn đồng tế gồm 8 Cha và 99 em được lãnh nhận bí tích Thêm sức bước vào nhà thờ trong tiếng kèn, tiếng hát rộn vang.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM giới thiệu cho cộng đoàn và các em hiểu vì sao hôm nay, trong ngày lễ Thêm sức long trọng mà các Ngàì lại mặc áo tím. Qua bài chia sẻ, Ngài cũng giải thích thêm về Mùa vọng, Ngài nói: Mùa vọng là mùa của hy vọng, mùa của sự chờ đợi. Trong bài tin mừng Thánh Luca có nói: “Anh em hãy tỉnh thức” nghĩa là chúng ta không phải tỉnh thức trong giấc ngủ mà ở đây chúng ta luôn luôn sẵn sàng tỉnh thức, luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị về phần tâm hồn để đón chờ Chúa đến bất cứ lúc nào. Đặc biệt Ngài chia sẻ rằng: Hôm nay, chúng con được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, nhưng không chỉ có bảy ơn là ơn khôn ngoan, hiểu biết, biết lo liệu, ơn sức mạnh… mà các con được lãnh nhận nhiều ơn hơn thế nữa. Cuối bài chia sẻ Ngài mời gọi các em cũng như toàn thể mọi người tiếp tục học hỏi giáo lý, luôn luôn phải canh tân đổi mới con người, canh tân đổi mới gia đình, giáo họ và giáo xứ của mình.

Sau bài chia sẻ của Đức TGM là nghi thức đặt tay ban bí tích Thêm sức cho các em.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Chánh đại diện cho toàn thể giáo xứ có lời tri ân đến Đức TGM, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý sơ, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 11h10 phút, mọi người ra về trong niềm hân hoan và tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Doannu/Themsuc112014{/besps}

Giáo xứ Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top