Giáo xứ Đoan Nữ: Thánh lễ cầu nguyện cho quý cha cố quê hương

Trong tâm tình kính nhớ tổ tiên, hướng về cội nguồn, hiệp thông với cả Hội Thánh dành tháng 11 để cầu nguyện cách đặc biệt cho các linh hồn, từ ngày mồng 1 đến ngày mồng 8 tháng 11, quý cha và cộng đoàn các giáo họ thuộc giáo xứ Đoan Nữ lần lượt hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn tại vườn thánh các giáo họ trong giáo xứ.

Trong định hướng ấy, vào lúc 17h00 thứ Hai ngày 04/11/2019, cha Giuse Vũ Đức Phán, MF, thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Thục, MF, và đông đảo bà con giáo xứ Đoan Nữ đã quy tụ về vườn thánh giáo họ Thanh Áng để cùng dâng lễ cầu nguyện cho các vị tiền nhân của giáo họ đã qua đời, đặc biệt là bốn cha cố Stêphanô Mai Xuân Mẫn, cha Phêrô Nguyễn Hữu Giản và hai cha bản hương là cha Gioan Bùi Trọng Tăng và cha Giacôbê Nguyễn Văn Tập.

Đồng tế trong Thánh lễ hôm nay còn có quý cha linh tông của cha cố Giacôbê Nguyễn Văn Tập là cha Phaolô Ngô Văn Bắc, giám quản Trại Mới và cha Luca Ngô Văn Trì, phó xứ Bái Xuyên. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, cha xứ Giuse giới thiệu, chào mừng và cảm ơn cộng đoàn, nhất là tri ân hai cha linh tông của cha cố Giacôbê đã thể hiện tinh thần hiếu đễ với tiền nhân qua việc quy tụ về vườn thánh Thanh Áng để cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, nhất là bốn vị cha cố.

Cha chủ tế Phaolô Nguyễn Văn Bắc đã mời gọi cộng đoàn dâng lời cảm tạ tri ân Thiên Chúa vì Ngài đã ban cho giáo xứ các vị mục tử, nhất là các linh mục bản hương, để các ngài chăn dắt đoàn chiên Chúa. Nay với tấm lòng hiếu thảo của những con cái trong giáo xứ, mọi người cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các ngài, cầu xin Thiên Chúa vinh thưởng Nước Trời cho các ngài nhờ những năm tháng các ngài đã phụng sự Chúa một cách nhiệt thành nơi trần thế và xin cho các ngài được hưởng nhan thánh Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Luca Nguyễn Văn Trì đã nhắc nhớ lại hình ảnh của các vị mục tử hiền lành, khiêm tốn, bác ái và đơn sơ – những đức tính tốt đẹp đã giúp quý cha cố theo sát Đức Kitô hơn. Cha mời gọi cộng đoàn hãy thể hiện lòng biết ơn đối với tiền nhân qua việc thêm lời kinh nguyện cho các cha cố cũng như các đẳng linh hồn đang đền tội chốn luyện ngục. Các ngài rất cần lời cầu nguyện của mỗi người trong cộng đoàn. Đồng thời, cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn hãy tín thác trọn vẹn vào Thiên Chúa và luôn biết chạy đến nương ẩn vào lòng thương xót của Chúa, trong từng giây phút của cuộc đời. Chúa yêu thương tất cả mọi người và Chúa sẽ cứu chuộc từng người, sẽ chữa lành từng người. Chúa sẽ không để một ai bị hư mất nếu mỗi người biết tín thác vào lòng thương xót của Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, quý cha đồng tế rảy nước phép trên các phần mộ và cùng với cộng đoàn dâng hương kính các đấng. Quý cha và toàn thể cộng đoàn đã sốt sắng dâng lên Thiên Chúa lời kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính để cầu nguyện đặc biệt cho những người đang yên nghỉ nơi vườn thánh của giáo họ. Đó cũng là cách cộng đoàn giáo xứ tri ân tiên tổ và các vị mục tử đã từng coi sóc giáo xứ.

16733 cau hon 5
16733 cau hon 5
16733 cau hon 5

BTT Gx. Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top