Giáo xứ Đoan Nữ: Thánh lễ tạ ơn và làm phép bàn thờ

P1250943Hồng ân Thiên Chúa bao la

Muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người

WTGPHN – Ngày 19.11.2014, Đức Tổng Giám Mục Phêrô ủy nhiệm cho Cha Phaolô Nguyễn Văn Đoàn Hạt Trưởng Giáo Hạt Thanh Oai về chủ tế Thánh lễ tạ ơn và làm phép Bàn thờ Giáo xứ Đoan Nữ. Đây là ngày tràn đầy niềm vui và ơn Thánh vì Giáo xứ sau khi được tu sửa lại, khang trang đẹp đẽ hơn như được khoác lên mình một bộ áo mới; không những mới về vật chất mà còn mới cả về tâm hồn.

Nhà thờ Giáo xứ Đoan Nữ được xây dựng vào năm 2001, nhưng do thời gian qua đi nhà thờ cũng đã bị hư hoại và xuống cấp rất nhiều. Mấy năm gần đây, được sự quan tâm của Cha xứ, sự giúp đỡ của quý ân nhân xa gần, cùng sự chung tay góp sức của cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ, đến nay ngôi nhà thờ đã được tu sửa lại khang trang đẹp đẽ hơn”.

Đúng 9h30, đoàn rước gồm 12 Cha tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn và tiếng trống rộn vang, cùng với khoảng gần một ngàn người tham dự Thánh lễ dâng lên những lời ca tiếng hát, kinh nguyện chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa.

Chúng ta thấy rõ niềm vui khôn xiết của quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân xa gần như mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Chúa thương ban cho Giáo xứ có được như ngày hôm nay.

Khởi đầu Thánh lễ, Cha Quản Hạt cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì đã cho nơi này một nhà thờ mới; và cũng nhờ lời cầu nguyện, sự hy sinh của các linh mục, tu sĩ nam nữ, ân nhân xa gần, đặc biệt các tín hữu trong giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Cha Giacôbê Nguyễn Văn Tập – Quản hạt Phú Xuyên cũng là Cha bản hương đã nhắn nhủ cộng đoàn dân Chúa, không chỉ xây dựng đền thờ khang trang là đủ mà còn xây dựng cả đền thờ nơi tâm hồn của mỗi người. Đặc biệt, với tư cách là Cha bản hương, Ngài đã nói lên lời cám ơn Cha xứ Đaminh Nguyễn Công Khương, đã nỗ lực hết mình trong việc rao giảng đem Tin Mừng cho những người con đang còn khô khan về đức tin. Nay họ đã nhận ra và quay trở về với tình yêu của Thiên Chúa.

Sau bài giảng là nghi thức làm phép bàn thờ vì bàn thờ đã được thánh hiến là thân mình Chúa Kitô – dấu chỉ sự hiện diện linh thánh của Đức Kitô, vì lẽ đó quý Cha hôn Bàn Thờ, vì lẽ đó mỗi khi dâng lễ linh mục hôn bàn thờ là hôn chính Chúa Kitô.

Và niềm vui càng nhiều hơn khi nghe lời huấn dụ rất cụ thể dí dỏm của Cha Quản Hạt làm cho tất cả cộng đoàn hiện diện vỡ òa trong tiếng cười và tràng pháo tay.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chánh Phaolô Lê Quang Tuấn đại diện Giáo xứ nói lên lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân quý Đức Cha, quý Cha Quản hạt, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân nhân, thân nhân cùng toàn thể quý khách xa gần. Mong rằng với “Bộ áo mới và tâm hồn mới”, Giáo xứ Đoan Nữ hăng hái lên đường loan báo Tin Mừng trong năm Phúc Âm hóa đời sống Giáo xứ và các gia đình.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Doannu/Lamphepbantho2014{/besps}

Giáo xứ Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top