Giáo xứ Đoan Nữ tĩnh tâm mùa Chay 2019

Đối với người Công Giáo, việc tĩnh tâm vào những dịp đặc biệt đã và đang trở thành một thói quen tốt lành trong đời sống đức tin. Bởi vì, các cuộc tĩnh tâm là những cơ hội tốt để các tín hữu chỉnh đốn đời sống nội tâm nhằm loại bỏ những suy nghĩ, lời nói và việc làm lệch lạc, nghiệm xét lại những yếu đuối, bất toàn và tội lỗi để biến cải đời sống và là dịp thuận tiện giúp mỗi người nhận ra tình yêu vô vị lợi của Thiên Chúa, tìm kiếm thánh ý Chúa hầu tổ chức lại cuộc đời sao cho có thể mưu ích cho linh hồn. Cũng chính trong ý hướng đó, mà Chúa Nhật III Mùa Chay, ngày 24/3/2019 Cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF đã tổ chức chương trình tĩnh tâm cho Giáo xứ Đoan Nữ, để cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ biết ý thức hơn về sự yếu đuối của bản thân mà giao hòa với Chúa và với anh chị em xung quanh. Đây cũng chính là điều Đức Thánh Cha Phanxicô, qua sứ điệp Mùa Chay năm nay mời gọi người tín hữu: “Thời kỳ ‘Mùa Chay’ trong bốn mươi ngày của Con Thiên Chúa trong sa mạc thiên nhiên là nhằm biến nó một lần nữa trở thành khu vườn hiệp thông với Thiên Chúa như trước khi xảy ra tội nguyên tổ (x. Mc 1,12-13)”.

Giảng phòng trong ba buổi tĩnh tâm năm nay là Cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF và Cha Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP, giám quản Giáo xứ Phương Trung, Canh Hoạch và Mỗ Xá. Các đề tài trong ba buổi tĩnh tâm xoay quanh việc giúp cho mọi thành phần trong Giáo xứ, từ thiếu nhi cho đến các cụ phụ lão biết nhận ra những lỗi lầm, thiếu sót của bản thân để sám hối và giao hòa với Chúa và anh chị em qua bí tích Giải Tội. Đây cũng chính là điều Đức Thánh Cha ước mong để “Mùa Chay năm nay của chúng ta là một hành trình trên cùng con đường đó, mang lại niềm hy vọng của Chúa Kitô cho sáng tạo, để thiên nhiên có thể “được giải thoát khỏi sự lệ thuộc vào cảnh hư nát, mà được cùng với con cái Thiên Chúa chung hưởng tự do và vinh quang.” (Rm 8,21). Chúng ta đừng để mùa hồng ân này trôi qua vô ích! Chúng ta hãy xin Chúa giúp chúng ta cất bước trên con đường hoán cải thực sự. Chúng ta hãy bỏ lại sau lưng tính ích kỷ và sự tự hấp thụ vào chính mình, nhưng hướng đến sự Phục sinh của Chúa Giêsu. Chúng ta hãy đứng bên cạnh những anh chị em đang túng thiếu để chia sẻ những của cải tinh thần và vật chất của chúng ta với họ. Nhờ thế, khi chào đón vào cuộc sống của chúng ta một cách cụ thể chiến thắng của Chúa Kitô trên tội lỗi và cái chết, chúng ta cũng sẽ phản chiếu ánh quang rạng rỡ quyền năng biến đổi của chiến thắng ấy cho tất cả các tạo vật (x. Sứ điệp Mùa Chay năm 2019).

Cũng trong ý nghĩa của việc chuẩn bị tâm hồn đón mừng đại lễ Phục Sinh, trong Thánh lễ tối thứ Bảy, Cha chính xứ Giuse đã tiến hành nghi khảo hạch lần thứ nhất cho sáu anh chị em dự tòng của Giáo xứ.

Chắc chắn, việc được nhắc nhớ ý nghĩa của Mùa Chay sẽ giúp các tín hữu trong Giáo xứ biết mình đang ở đâu trong đời sống thiêng liêng để biết sống khác đi, hầu “phản chiếu ánh quang rạng rỡ quyền năng biến đổi của chiến thắng ấy cho tất cả các tạo vật” (Sứ điệp Mùa Chay năm 2019).

15367 tinh tam 6
15367 tinh tam 6
15367 tinh tam 6

15367 tinh tam 6BTT Gx. Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top