Giáo xứ Đoan Nữ và những ngày hồng phúc

Chúa Nhật Lễ Thánh Gia ngày 26/12/2021, giáo xứ Đoan Nữ vinh hạnh chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận Hà Nội. Đây thực sự là những ngày hồng phúc của mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ.

Để chuẩn bị cho đại lễ Giáng Sinh và tuần chầu lượt, trước đó hơn một tuần, cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF. và quý cha phó đã lần lượt đến 9 giáo họ của Giáo xứ để thăm viếng mục vụ, dâng Thánh lễ, chầu Thánh Thể và Giải tội cho cộng đoàn. Điều đó giúp cộng đoàn ý thức sâu xa hơn về những ngày hồng phúc đón mừng Chúa Giáng sinh và vinh dự thay mặt Tổng Giáo phận Hà Nội tôn vinh Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể. Đây cũng là một trong số những việc làm cụ thể để giáo xứ tái truyền giáo theo định hướng của Tổng Giáo phận trong năm nay.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát ở nhiều nơi, nhất là tại Hà Nội, bầu khí của đại lễ Giáng Sinh và tuần chầu tại giáo xứ có phần trầm lắng hơn. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để mọi người ý thức tầm quan trọng của đời sống nội tâm chứ không phải là những gì hào nhoáng bên ngoài. Quý Cha nhắc nhớ và mời gọi cộng đoàn ý thức mở rộng lòng mình để đón nhận ân sủng, để Chúa ngự vào tâm hồn mỗi người và để được Ngài biến đổi.

Cao điểm của tuần chầu là những giờ phút cộng đoàn các giáo họ cũng như các hội đoàn quy tụ bên Thánh Thể Chúa, đặc biệt là Thánh lễ đồng tế do cha quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ tế. Ngài khích lệ và mời gọi cộng đoàn hướng lòng mình lên Chúa và cộng tác với Cha xứ, Cha phó, quý Sơ và quý Ban Hội đồng Mục vụ nỗ lực tái loan báo Tin Mừng.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha đặc trách giới trẻ của Tổng giáo phận Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo đã mượn hình ảnh ba cây nến trong bài hát nổi tiếng “Ba Ngọn nến lung linh” của nhạc sĩ Ngọc Lễ để quảng diễn gia đình Thánh Gia và mời gọi các gia đình trong giáo xứ học theo mẫu gương của Thánh Gia. Cũng như Thánh Gia, các gia đình đều trải qua những khó khăn nhất định trong cuộc sống, nhất là khi bối cảnh dịch bệnh hoành hành, nhưng nếu mọi thành viên trong gia đình biết yêu thương, đoàn kết và hiệp thông với nhau, gia đình sẽ thắng vượt được mọi khó khăn và trở nên tổ ấm thực sự về mọi mặt, nhất là về phương diện đức tin.

Tuần chầu lượt của Giáo xứ khép lại trong bầu khí của ân sủng. Ước mong những lời cầu chúc về sự chuyển mình của giáo xứ mà Cha quản hạt đại diện cho quý Cha gửi tới cộng đoàn giáo xứ sẽ thành hiện thực, nhờ sự quyết tâm, nỗ lực và đồng lòng của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

BTT Gx. Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top