TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Đồng Gianh trong ngày hội chợ xuân Nhâm Dần

Trong không khí của những ngày Tết Nhâm Dần 2022, giáo xứ Đồng Gianh đã tổ chức hội chợ vui xuân vào sáng Chúa nhật 06/02/2022.

Hiện diện trong ngày hội chợ có cha xứ Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, các bạn thiếu nhi cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đồng Gianh.

Sau Thánh lễ Chúa Nhật lúc 7h30, chương trình hội chợ xuân được bắt đầu với điệu múa tràn đầy sắc xuân của các em thiếu nhi. Không khí tại sân sau nhà thờ trở nên vui tươi, náo nhiệt hơn bao giờ hết vì đó là nơi tiếp đón các em thiếu nhi đến tham dự hội chợ.

Sau đó, các em thiếu nhi thích thú tham gia những trò chơi vận động. Các gian hàng được sắp xếp trong khuôn viên giáo xứ lần lượt mở cửa, với các trò chơi dân gian hấp dẫn mang tính văn hóa, được quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá cùng các bạn giới trẻ của giáo xứ phụ trách, trong đó gian hàng trò chơi “Lắng nghe tiếng Chúa” đã thu hút nhiều bạn thiếu nhi tham gia. Mỗi em thiếu nhi đều được phát phiếu trò chơi, phiếu đổi quà bánh và được ăn uống ở những gian hàng ẩm thực. Các em thiếu nhi đã sử dụng những tấm phiếu dành dụm được khi tham dự viếng trưa, Thánh lễ Chúa Nhật để tham dự hội chợ. Những tấm phiếu đó đã được đổi thành những phần quà có giá trị làm tăng thêm niềm vui cho các em trong những ngày đầu xuân năm mới.

Tạ ơn Chúa một ngày đầu năm thật vui, cám ơn sự hy sinh của quý Sơ khi chuẩn bị thật chu đáo những quà tặng, những gian hàng trò trò chơi hấp dẫn, những món ăn ngon… mang đến cho Giáo xứ, đặc biệt các em thiếu nhi một ngày tụ họp chan chứa niềm vui, đầy ắp tiếng cười của những người già, trẻ em và những người neo đơn.

Chương trình hội chợ kết thúc lúc 11h00. Mọi người ra về trong niềm hân hoan sau  ngày Hội chợ với tình yêu thương.

Micae Anh Đức

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top