Giáo xứ Đồng Gianh: 26 em thiếu nhi hân hoan lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên

Sau những ngày miệt mài học giáo lý, kinh bổn, dưới sự hướng dẫn tận tình của quý cha, quý thầy và quý sơ, ngày 23/9/2023, 26 em thiếu nhi Giáo xứ Đồng Gianh đã được lãnh nhận bí tích Hòa Giải và hân hoan rước Chúa Giê-su Thánh Thể lần đầu tiên trong đời.

Ngoài việc chuẩn bị bề ngoài cho ngày lễ thì vào lúc 15h00 cùng ngày, quý cha và quý thầy đã giúp cho các em cũng như các bậc phụ huynh của 26 em tĩnh tâm, xét mình để lãnh nhận bí tích Hòa Giải.

Đúng 19h15, đoàn đồng tế gồm 26 em thiếu nhi, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê, Cha phó Phao-lô, quý cha và quý thầy phó tế Dòng Biển Đức Thiên Hà hân hoan tiến vào nhà thờ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê chúc mừng các bậc phụ huynh, đặc biệt là 26 em được lãnh nhận Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên trong đời. Bên cạnh đó, ngài cũng nhắn nhủ với các em phải luôn ý thức về tầm quan trọng và tính thánh thiêng của bí tích Thánh Thể. Thánh Thể Chúa là Bí tích cực trọng và là thần lương nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của mỗi Ki-tô hữu. Đồng thời, ngài cũng mời gọi cộng đoàn hiện diện, cách riêng là quý phụ huynh thêm lời cầu nguyện, cộng tác để dạy dỗ và hướng dẫn các em ngày càng thăng tiến hơn cả về nhân bản, tri thức và đời sống đức tin.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, Cha phó Phao-lô đã quảng diễn về sự cao trọng của bí tích Thánh Thể. Đây không phải là tấm bánh bình thường nhưng qua lời truyền phép và nhờ quyền năng Chúa Thánh Thần, tấm bánh ấy đã được biến đổi trở nên chính Mình và Máu Thánh Chúa Ki-tô. Bởi thế, bí tích Thánh Thể là hồng ân vô giá chính Chúa đã ban cho nhân loại. Do đó, được rước Chúa Giê-su Thánh Thể vào lòng là một hồng ân và niềm hạnh phúc lớn lao.

Có lẽ đối với 26 em thiếu nhi không giây phút nào linh thiêng và xúc động cho bằng giây phút từng em nghiêm trang tiến lên cung thánh, được quỳ xuống cung kính rước Mình và Máu Thánh Chúa từ tay cha chủ tế và bên cạnh cha mẹ kính yêu của mình. Cũng từ giây phút này, chính Chúa Giê-su ngự vào tâm hồn các em. Và cũng từ đây, các em được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giê-su Thánh Thể.

Lời bài hát của nhạc sỹ linh mục Kim Long càng làm tâm hồn của mọi người, cách riêng là 26 em thiếu nhi hôm nay thêm tràn ngập hạnh phúc: “Con hân hoan bước lên bàn thờ Chúa, Chúa là hoan lạc tuổi xuân xanh con…”. Nguyện xin sức mạnh và tình yêu của Chúa Giê-su Thánh Thể luôn ngự trị trong tâm các em trong mỗi giây phút của cuộc đời.

BTT Gx. Đồng Gianh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top