Giáo xứ Đồng Gianh: Cùng Chúa lên đồi Golgotha

Vào lúc 15h30, thứ Sáu, ngày 29/3/2024, đông đảo giáo dân Giáo xứ Đồng Gianh tề tựu trước khuôn viên Giáo xứ tham dự chặng đàng Thánh giá trọng thể quanh làng. Mọi người cùng nhau bước đi và tái hiện lại cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su năm xưa.

Tham dự chặng đàng Thánh giá có Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo, Cha phó Phao-lô Trần Xuân Dũng, quý thầy, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá cộng đoàn Đồng Gianh, cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Sau lời xin ơn Chúa Thánh thần, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê khai mạc buổi đi đàng Thánh giá trọng thể. Khởi đi từ khuôn viên nhà thờ Giáo xứ, Thánh giá Chúa đã đi đến với mọi người, mọi nhà và kết thúc tại đồi Thánh giá. Những nhân vật được tuyển chọn đi đàng Thánh giá đã tái hiện cách sống động phần nào những khổ hình Đức Giê-su đã chịu năm xưa để đền thay tội lỗi nhân loại.

Kết thúc đàng Thánh giá trọng thể, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê nhắn nhủ và kêu mời cộng đoàn hãy tái khám phá con đường Thập giá tình yêu của Đức Giê-su. Đó là con đường mang lại cho sự sống đích thực. Ước mong việc cùng bước đi với Chúa nơi chặng đàng Thánh giá hôm nay sẽ đánh động tâm hồn mọi người và làm trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng nơi vùng đất tái truyền giáo này.

Sau nghi thức tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giê-su, cộng đoàn Giáo xứ ngắm 15 sự thương khó Chúa Giê-su để tiếp tục suy ngắm và chiêm nghiệm về một tình yêu vô cùng cao quý của Người đã hy sinh tính mạng vì người mình yêu.

BTT Gx. Đồng Gianh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang