Giáo xứ Đồng Gianh: Hiệp hành cup mừng lễ Chúa Phục sinh

Vào lúc 14h00, thứ Tư, ngày 03/4/2024, tại sân vận động Giáo xứ Đồng Gianh đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa các đội thuộc các hội đoàn trong Giáo xứ nhân dịp mừng lễ Chúa Phục sinh.

Hiện diện trong buổi giao lưu có Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo, Cha phó Phao-lô Trần Xuân Dũng, quý thầy, quý sơ và 7 đội bóng trong toàn Xứ, cùng với đó có sự góp mặt của đội bóng Giáo xứ Gò Mu.

Ngay sau lời kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê chính thức khai mạc buổi giao lưu bóng đá. Ngài chào mừng tất cả các đội bóng cũng như các cổ động viên đã tới tham dự. Cách đặc biệt, Cha xứ nhấn mạnh “Hiệp hành cúp” là sân chơi thể hiện sự đoàn kết, liên đới giữa các thành viên và các đội bóng, đồng thời nói lên tinh thần hiệp hành giữa các hội đoàn trong Giáo xứ. Ngài chúc các đội thi có một tinh thần fair-play và giải sẽ thành công tốt đẹp.

Trận giao hữu đầu tiên diễn ra giữa đội bóng đá nam Giáo xứ Đồng Gianh 1 và Giáo xứ Gò Mu. Trận thứ hai diễn ra giữa đội bóng đá nữ Giáo xứ Đồng Gianh và Giáo họ Lũ. Trận thứ ba giữa đội nam Giáo họ Lũ và Giáo họ Tân Lâm. Trận thứ tư giữa đội bóng đá nữ Giáo họ Lũ và Giáo họ Tân Lâm. Trận cuối cùng diễn ra giữa đội bóng đá nam Giáo xứ Đồng Gianh và đội bóng đá nam Giáo họ Lũ.

Các đội bóng đã đem đến cho khán giả những trận đấu rất hấp dẫn và không kém phần kịch tính. Bầu không khí tại sân vận động càng thêm náo nhiệt bởi sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các cổ động viên không kể lương giáo.

Kết thúc trận đấu, các cầu thủ và cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ mừng Chúa Phục sinh vào lúc 19h00. Sau Thánh lễ, niềm vui của ngày giao lưu được nối dài với bữa cơm huynh đệ.

Ngày giao lưu bóng đá đã đem lại niềm vui, tình thân mến, sự đoàn kết; đồng thời cũng cơ hội để gặp gỡ, đồng hành, và lắng nghe nhau. Đây cũng là dịp thuận tiện để niềm vui Phục sinh được lan tỏa đến với anh chị em chung quanh và cơ hội tốt để truyền giáo bởi sự góp mặt của rất nhiều bà con không cùng niềm tin tôn giáo.

BTT Gx. Đồng Gianh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top