Giáo xứ Đồng Gianh: Hội thánh Giu-se mừng lễ quan thầy

Trong dịp mừng lễ thánh Giu-se quan thầy năm nay, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-e Trần Truyền Giáo, hội ông thánh Giu-se Giáo xứ Đồng Gianh đã có ngày mừng lễ thật ý nghĩa và sốt sắng. Chương trình mừng lễ được tổ chức vào chiều tối thứ Tư, ngày 20/3/2024.

Vào lúc 16h00, Cha xứ Phan-xi-cô tổ chức cho các hội viên được học hỏi về Kinh Thánh, giáo lý, phụng vụ và tìm hiểu về chính Thánh Quan thầy của Hội. Qua đó, mọi người được học hiểu hơn về Chúa cũng như củng cố đức tin còn non yếu nơi cộng đoàn tái truyền giáo này.

Ngay sau đó, các hội viên và cộng đoàn Giáo xứ được thưởng thức “bữa tiệc thánh ca” với những ca khúc về thánh Giu-se rất tâm tình và trang trọng.

Vào lúc 18h30, Cha phó Phao-lô Trần Xuân Dũng chủ sự cuộc rước kiệu thánh Giu-se xung quanh khuôn viên nhà thờ. Thánh lễ trọng thể mừng Thánh Quan thầy được nối tiếp ngay sau đó.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha phó Phao-lô chia sẻ về các nhân đức của Thánh cả Giu-se, đặc biệt là gương sống khiêm nhường, hy sinh, thánh thiện và công chính. Với vai trò là cột trụ trong gia đình Nadazet, Thánh nhân đã phải đối diện với không ít khó khăn, nhưng ngài vẫn chu toàn vai trò của một người chồng mẫu mực, một người cha tốt lành trong gia đình. Qua đó, Cha phó mời gọi anh em trong hội Giu-se noi gương Thánh Quan thầy, trở nên chỗ dựa vững chắc cho gia đình, nêu gương sáng cho vợ con bằng những việc như: đọc kinh, cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, xưng tội, và rước lễ mỗi ngày.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Giu-se ban cho các thành viên trong Hội biết sống quảng đại, chân thành yêu thương và phục vụ tha nhân trong tình bác ái ngay giữa môi trường sống hằng ngày. Đó là những việc truyền giáo thật hữu ích cho hạt giống Tin Mừng ngày càng lớn lên trên mảnh đất Hòa Bình thân thương.

BTT Gx. Đồng Gianh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang