Giáo xứ Đồng Gianh: Ra mắt Đội Trống và mừng lễ Quan thầy

Vào lúc 18g30, ngày 23/6/2023, trong Thánh lễ Vọng trọng thể mừng Sinh nhật Thánh Gio-an, Đội trống Giáo xứ Đồng Gianh đã được chính thức ra mắt, đồng thời nhận Thánh Gio-an Tẩy giả làm quan thầy.

Vào ngày 05/5/2023, Cha xứ Đồng Gianh Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo đã chính thức thành lập Đội trống Giáo xứ với 25 thành viên. Sau hơn một tháng thành lập, dù thời gian tập luyện chưa được nhiều nhưng các thành viên trong Đội trống đã nỗ lực cố gắng, để tấu lên những bài trống trong cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Quan thầy. Tiếng trống vang lên hòa quyện với âm thanh núi rừng xứ Mường, giúp cho Phụng vụ Thánh Lễ thêm trang trọng.

Thánh lễ do cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha phó Phao-lô Trần Xuân Dũng, sự tham dự nhiệt tình của quý Thầy Đan viện Thiên Hà, quý Thầy Chủng sinh, quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ, các Hội đoàn trong giáo xứ, hơn 100 bạn sa mạc sinh và đông đảo bà con giáo dân tham dự.

Đầu Thánh Lễ, cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê nói lên niềm vui trong ngày lễ mừng kính thánh Gio-an Tẩy giả. Ngài cũng hiệp thông với Đội trống giáo xứ, tạ ơn Thiên Chúa trong ngày chính thức ra mắt và mừng lễ quan thầy hôm nay. Đồng thời, ngài cũng cám ơn anh em trong Đội trống đã trải qua một thời gian tập luyện vất vả, với sự hy sinh công sức rất nhiều, để có được tiếng trống như hôm nay.

Trong bài chia sẻ, Cha phó Phao-lô nhắn nhủ các thành viên của Đội trống: “Thánh Gio-an Tẩy giả là người đi trước dọn đường cho Đấng Cứu Thế. Các thành viên trong Đội trống hãy trở thành những người mở đường trong các cuộc rước tôn vinh Chúa và các Thánh. Hơn thế nữa, tiếng trống được vang lên trong các cuộc rước không chỉ là đánh cho to, cho mạnh nhưng còn trở nên tiếng thúc giục và mời gọi bà con giáo dân quay trở lại và hướng lòng lên Chúa. Để làm được điều đó, mỗi thành viên trong Đội trống cần canh tân đời sống đức tin mỗi ngày, vì không ai có thể cho cái mà mình không có. Ngài cũng mời gọi anh em trong Đội trống, hãy noi gương Thánh quan thầy, nhiệt tình phục vụ giáo xứ, loan báo Tin Mừng cho người khác bằng chính đời sống chứng tá của mình qua tinh thần sống yêu thương, bác ái, nhiệt tâm, nhiệt tình phụng sự Chúa và Giáo hội”.

Cuối Thánh lễ, anh trưởng Đội trống đã thay lời cho anh em trong đội, cảm ơn quý Cha, quý cộng đoàn và nói lên niềm vui, cũng như những quyết tâm cố gắng của anh em. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của thánh Gio-an Tẩy Giả, tuôn đổ tràn đầy hồng ân xuống trên giáo xứ, cách riêng là cho mỗi thành viên trong Đội trống, để đời sống Đức tin của giáo xứ và mỗi thành viên ngày thêm thăng tiến và trưởng thành.

BTT Giáo xứ Đồng Gianh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top