Giáo xứ Đồng Gianh rước kiệu và dâng hoa tôn vinh Mẹ Maria

Tâm tình yêu mến và thảo hiếu dâng kính Mẹ Maria tại giáo xứ Đồng Gianh đã được diễn tả rõ nét trong cuộc rước kiệu và cung nghinh Đức Mẹ vào ngày 22/5/2022 vừa qua.

Trong Tông Huấn về việc tôn kính Đức Mẹ, Đức Thánh Cha Phaolô VI đã nói rằng: “Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới dành cho Đức Mẹ Nữ Vương Thiên Đàng.” Cách riêng tại giáo xứ Đồng Gianh, tâm tình yêu mến và thảo hiếu đó đã được diễn tả rõ nét khi 8 đội hoa trong toàn Giáo xứ  dâng hoa đồng tiến kính Mẹ. Thật là ý nghĩa khi thể hiện lòng yêu mến Mẹ Maria bằng chính việc cung nghinh tôn kính, bằng cung đàn điệu múa mà tất cả giáo dân giáo xứ Đồng Gianh kính dâng lên Mẹ hiền. Cả một rừng hoa trong biển người như một ngày hội hoa hướng về Mẹ.

Trước giờ dâng hoa tôn kính Mẹ là cuộc rước kiệu với sự tham dự của Cha xứ FX. Trần Truyền Giáo; Cha FX. Cần Phạm Minh Thiết, Dòng Biển Đức Thiên Hà; đội cồng chiêng giáo xứ Đồng Gianh; đội trống giáo xứ Vạn Xá; đội kèn nữ giáo họ Kim Phô – Giáo xứ Nam Định và toàn thể cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ Đồng Gianh.

Cao điểm của ngày tôn kính Mẹ Maria là Thánh lễ do Cha xứ Phanxicô Xavie cử hành. Trong bài chia sẻ Cha đã khích lệ động viên các đội dâng hoa cùng tất cả những người đã góp công sức, tâm huyết góp phần làm cho ngày lễ hôm nay được diễn ra trang trọng, sốt sắng. Cha nhắn nhủ rằng, tất cả những sự hy sinh của mỗi người đang góp phần xây dựng sự sống đời đời, nơi mà Chúa Giêsu đã hứa ban cho những ai thuộc về Ngài.

Tham dự những hoạt động ý nghĩa trong ngày tôn vinh Đức Mẹ là cơ hội để mỗi người con nơi Giáo xứ được diễn tả lòng yêu mến dành riêng cho Mẹ Maria. Xin Đức Mẹ giúp chúng con biết nhờ Mẹ mà đến với Chúa, để nhờ Mẹ, con vững tin vào Chúa hơn.

Micae Anh Đức

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top