Giáo xứ Đông Lao đón mừng Chúa Giáng sinh

Trong hai ngày 24 và 25/12/2021 tại giáo xứ Đông Lao, cha xứ Giuse Đỗ Hữu Thỏa đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh và ban Bí tích Thánh Thể cho gần 100 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Ngày lễ Giáng sinh năm nay thật đặc biệt. Thay vì không khí vui tươi, náo nhiệt của chương trình hoan ca và diễn nguyện như hằng năm thì Giáng sinh năm nay có phần trầm lắng hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dẫu vậy, những tiếng hát mừng cùng tâm tình yêu mến, kính thờ hướng về Chúa Giêsu Hài Đồng vẫn thật nồng ấm.

Thánh lễ Đêm Giáng sinh

22h00 đêm 24/12, tại quảng trường của Giáo xứ, cha Giuse đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh. Tuy nhiên Thánh lễ phải hạn chế số người tham dự để đảm bảo an toàn phòng tránh dịch.

Trong bài chia sẻ, cha xứ Giuse đã ca ngợi quyền năng, tình yêu thương của Thiên Chúa khi ban Con Một của Người là Đức Giêsu xuống trần gian. Từ đó, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn sống trọn vẹn mầu nhiệm Giáng sinh và thực thi lòng bác ái với mọi người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha xứ Giuse đã dâng lời cầu nguyện cho dịch bệnh sớm chấm dứt. Ngài cũng gửi lời chúc Giáng sinh an lành tới tất cả mọi người.

Cha xứ Giuse dâng lễ ngoài quảng trường

Hơn 100 em thiếu nhi lần đầu tiên được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể

Sáng ngày 25/12 vào lúc 8h00, hơn 100 em thiếu nhi của giáo xứ Đông Lao đã cùng cha mẹ hiện diện đông đủ tại thánh đường của Giáo xứ để sốt sắng tham dự Đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Niềm vui ngày đại lễ được nhân lên khi hôm nay lần đầu tiên các em được rước Chúa Giêsu ngự trong tâm hồn.

Trong trang phục màu trắng đơn sơ, khuôn mặt các em tràn ngập niềm vui lẫn hồi hộp vì lần đầu được rước Mình Thánh Chúa. Trong dịp đặc biệt này, Cha xứ Giuse cũng nhắn nhủ các em “…Ngoài rèn luyện sức khỏe thể chất thì các con còn cần phải chăm sóc sức khỏe cho tâm hồn, nuôi dưỡng nó hàng ngày để có một hành trang đức tin vững vàng trước khi bước vào đời…”

Các em được rước lễ lần đầu dâng lễ vật lên Chúa Hài Đồng
Cha xứ Giuse cho các em lãnh nhận bí tích Thánh Thể
Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giáng sinh

18h00 cùng ngày, Cha xứ Giuse đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh với sự tham dự thật trang nghiêm và sốt sắng của cộng đoàn

Qua Lời Chúa, cha xứ Giuse nhấn mạnh: Để mừng Giáng sinh cho ý nghĩa thì tôn thờ Chúa thôi là chưa đủ, chúng ta còn phải yêu thương, quý trọng nhau. Chỉ viếng hang đá thôi chưa đủ, ta cần viếng thăm những nhà rách rưới, giúp những người yếu đuối. Chỉ cảm thương Thánh gia trong hang đá nghèo nàn thôi chưa đủ, ta còn phải cảm thương những gia đình nghèo khổ, thiếu may mắn quanh ta. Chỉ khi nào tất cả mọi người được yêu thương chúng ta mới có thể đón mừng một ngày lễ Giáng sinh vui tươi, hạnh phúc. Chỉ khi nào tất cả những người bé nhỏ, nghèo hèn được kính trọng thì khi ấy chúng ta mới có thể cất vang câu hát “Vinh danh Thiên Chúa trên trời. Bình an dưới thế cho người Chúa thương”

Lời chúc Giáng sinh an bình và phép lành trọng thể đã khép lại Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh. Trước khi ra về, cộng đoàn ra hang đá viếng Chúa Giêsu Hài Đồng và hát mừng trong niềm vui cảm tạ.

Cha xứ cùng cộng đoàn viếng Chúa Hài Đồng sau Thánh lễ

Lễ Giáng Sinh là lễ của tình yêu, của hòa bình, của gia đình. Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng ban ơn bình an, niềm vui và hạnh phúc trên Giáo xứ và mỗi người chúng con.

Giáo xứ Đông Lao

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top