TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Đông Lao: Mừng kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi

Chúa Nhật XXVII thường niên ngày 02/10/2022, giáo xứ Đông Lao đã long trọng khai mạc tháng Mân Côi qua Thánh lễ trọng thể, cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ và dâng hoa cộng đồng.

Ngay từ đầu giờ chiều, các đội hoa, các hội đoàn, giới trẻ và các em thiếu nhi đã tập trung về nhà thờ Giáo xứ để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này. Đúng 16h30, cha xứ Giuse Đỗ Hữu Thỏa và toàn thể giáo dân đã cử hành cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ quanh khuôn viên nhà thờ. Màu cờ, sắc áo của các hội đoàn hòa cùng sắc thắm của kiệu hoa nối thành hàng dài đã khiến cho cuộc rước trở nên vô cùng đẹp đẽ. Cùng với đó là tiếng kèn trống, tiếng chuông nhà thờ vang vọng khắp vùng.

Sau cuộc rước, cộng đoàn tập trung về khu vực quảng trường dâng lời cầu nguyện. Các đội hoa của 7 Giáo họ cùng dâng lên Đức Mẹ những nhành hoa, tràng hạt mân côi gói trọn tâm tình yêu mến. Đây cũng là tâm tình của cha xứ Giuse và bà con giáo dân xin dâng lên Mẹ.

Đến 18h30, cha xứ Giuse đã cử hành Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi. Toàn thể cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng.

Nguyện xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa cho mỗi người con trong Giáo xứ biết noi gương Mẹ, đem lời Chúa ra thực hành, năng lần hạt Mân Côi mỗi ngày và sống khiêm nhường, bác ái với mọi người xung quanh.

BTT Gx. Đông Lao

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top