Giáo xứ Động Linh: 72 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Thứ Sáu ngày 09/8/2019 giáo xứ Động Linh vui mừng chào đón Đức Cha Laurenso Chu Văn Minh về ban Bí tích Thêm sức cho 72 em Thiếu nhi.

Đúng 7h00 các em thiếu nhi của hai xứ Động Linh và Ngọc Thị đã có mặt đông đủ tại sân nhà thờ, trên khuôn mặt các em toát lên một niềm vui hân hoan, vì hôm nay là một ngày lễ thật đặc biệt dành riêng cho các em, ngày mà các em được lãnh nhận ấn tín cao cả của Bí tích Thêm sức.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức Cha Laurenso đã ân cần giảng giải về ý nghĩa của Bí tích Thêm sức mà các em sắp được lãnh nhận, ý nghĩa của 7 ơn Chúa Thánh Thần. Ngài căn dặn các em: sau khi được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần là các em đã trở nên những người Kitô hữu trưởng thành, các em hãy nên giống Chúa, kết hiệp với Chúa và đem Chúa đến cho những người xung quanh.

Ngay sau bài giảng, 72 em sắp được lãnh nhận Bí Tích Thêm sức sốt sáng tuyên xưng lại những điều đã xác tín, cúi đầu trong nghi thức đặt tay và hồi hộp, vui sướng khi được Đức Cha đặt tay ban Bí tích.

Trong tâm tình cảm tạ, cộng đoàn hiệp cùng các em dâng lên Thiên Chúa những hoa màu ruộng đất kết tinh trong hình bánh và rượu nho, và tiếp tục tham dự phần phụng vụ Thánh Thể bên bàn Tiệc Thánh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 72 em được lãnh nhận Bí tích hôm nay, bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha Laurenso, quý cha, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ, các thầy cô giáo lý viên, cha mẹ và người đỡ đầu.

Đặc biệt cộng đoàn cũng đã chúc mừng Đức Cha trong dịp lễ Thánh Laurenso, bổn mạng của Đức Cha vào ngày 10/8. Cảm tạ Thiên Chúa vì những hồng ân Ngài đã ban cho chúng con trong dịp trọng đại này.

Nguyện xin ơn thiêng của Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và hướng dẫn các em, giúp các em luôn sống xứng danh là một người Kitô hữu, biết mang Chúa đến cho mọi người trong mỗi công việc nhỏ bé hằng ngày.

16032 them suc 7Giáo xứ Động Linh vui mừng chào đón Đức cha Laurenxo16032 them suc 7Cộng đoàn hiệp cùng Đức cha cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể16032 them suc 7Quý cha đồng tế16032 them suc 7Hiệp cùng các em thiếu nhi trong lời nguyện tín hữu16032 them suc 7Đại diện các em bày tỏ tâm tình tri ân16032 them suc 7

72 em được đón nhận hồng ân Bí tích Thêm sức

Thùy Dương

Giáo xứ Động Linh

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top