Giáo xứ Động Linh chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Chúa nhật ngày 27/11/2022, giáo xứ Động Linh đã chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Thánh lễ được long trọng cử hành lúc 10h30 do quản hạt Giuse Bùi Quang Tào chủ sự.

Thánh lễ khai mạc ngày chầu diễn ra lúc 6h00 do các em Thiếu nhi phụ trách. Sau đó, cha Giuse Đỗ Văn Kiên đã đặt Mình Thánh để cộng đoàn cùng thờ lạy và tôn vinh Thiên Chúa.

Đỉnh cao của ngày chầu là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do cha quản hạt Phủ Lý Giuse Bùi Quang Tào chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Khởi đi từ bài Tin Mừng và các bài đọc trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Hữu, chính xứ Mang Sơn đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về khía cạnh của sự tỉnh thức và sẵn sàng. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy luôn tỉnh thức và sẵn sàng chờ đón Chúa đến như năm cô trinh nữ khôn ngoan để được vào dự tiệc Nước Trời.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện và phần phụng vụ Thánh Thể. Sau Thánh lễ, các hội đoàn của các Giáo xứ, Giáo họ tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa với những lời ca, kinh nguyện và suy tư về tình thương vô bờ bến của Thiên Chúa tuôn đổ trên mỗi người.

Đúng 16h30, cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ cách long trọng, trang nghiêm và sốt sắng. Sau cuộc cung nghinh Thánh Thể là Thánh lễ tạ ơn do cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Đoàn chủ sự.

Xin Thánh Thể Chúa là suối nguồn Tình yêu tuôn đổ sự bình an xuống trên Giáo xứ, để Giáo xứ ngày càng hiểu biết và yêu mến Chúa hơn, đồng thời biết làm chứng cho Chúa giữa lòng đời hôm nay.

                                                                                                                                        GLV Thùy Dương

Scroll to Top