Giáo xứ Động Linh mừng cha tân chính xứ Brunô Nguyễn Văn San

IMG_4081

Trong không khí vui mừng chuẩn bị đón mừng lễ Giáng sinh và bế mạc Năm Thánh 2010 của GHCG Việt Nam. Chiều thứ hai, 20 tháng 12 năm 2010, đông đảo giáo dân từ các xứ, họ giáo khu Duy Tiên, xứ Động Linh, Ngọc Thị, các họ Bình Chính, Kim Tân, Châu Thủy và Quý khách đã về ngôi nhà thờ xứ Động Linh để tham dự thánh lễ tạ ơn mừng cha Brunô được Bề Trên bổ nhiệm làm chính xứ Động Linh kiêm quản xứ Ngọc Thị.

Đúng 16h00, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Mở đầu Thánh lễ, cha Quản hạt Phủ Lý Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, được sự ủy nhiệm của Đức TGM Phêrô, đã đọc văn thư bổ nhiệm của Đức TGM Hà Nội và giới thiệu cha tân chính xứ với cộng đoàn. Cùng đồng tế có cha xứ Sở Kiện, cha tân chính xứ Bút Đông và Quý cha cùng lớp với cha Brunô. Trong văn thư bổ nhiệm, Đức TGM Phêrô đã nêu rõ lý do bổ nhiệm cha Brunô làm chính xứ Động Linh và kiêm nhiệm Ngọc Thị là vì lợi ích thiêng liêng của các tín hữu và tin rằng với lòng nhiệt thành tông đồ và những kinh nghiệm mục vụ mà cha Brunô đã thu lượm được trong thời gian cha làm phó xứ Sơn Miêng và phó xứ Bút Đông sẽ đem lại cho hai giáo xứ này một sức năng động mới của sứ vụ truyền giáo và nhiều hoa trái của Chúa Thánh Thần để làm sáng danh Chúa và phục vụ lợi ích các tín hữu.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện cộng đoàn giáo dân xứ Động Linh và Ngọc Thị đã có đôi lời tri ân Đức TGM Phêrô đã thương và quan tâm đến giáo khu Duy Tiên và cách riêng là xứ Động Linh; cảm ơn cha Quản hạt Phêrô, Qúy cha đồng tế và chúc mừng Qúy cha cùng lớp với cha Brunô nhân dịp tròn 03 năm Qúy cha được thụ phong linh mục.

Được biết, cha Brunô được thụ phong linh mục ngày 20/12/2007, lễ tạ ơn hôm nay cũng là ngày giáo xứ Động Linh, giáo khu Duy Tiên chúc mừng cha tròn 03 năm trong sứ vụ.

Đáp lại tâm tình của Bề Trên, Qúy cha, Quý cộng đoàn; cha tân chính xứ Brunô đã nói lên lời cảm ơn và chia sẻ trong sự khiêm tốn, cha nói: Con còn trẻ, mới làm linh mục được 03 năm, con xin Quý cha đàn anh luôn bên cạnh chia sẻ và giúp đỡ con. Cuối cùng, cha Brunô xin cộng đoàn cầu nguyện cho cha chu toàn sứ vụ mới là được phục vụ cộng đoàn trong sự hiệp nhất yêu thương.

IMG_4081
IMG_4085
IMG_4088
IMG_4091
IMG_4092
IMG_4107_copy
IMG_4110

Giáo miền Duy Tiên – Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top