Giáo xứ Động Linh mừng quan thầy sinh nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a

Cùng toàn thể Giáo hội mừng sinh nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, vào tối thứ Sáu, ngày 08/9/2023, Giáo xứ Động Linh long trọng mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ, quan thầy Giáo xứ.

Với tâm tình yêu mến Đức Mẹ Ma-ri-a, vào lúc 18h00, các đội hoa trong Giáo xứ đã đồng tiến dâng hoa kính Mẹ với tấm lòng của đoàn con thảo.

Đỉnh cao của ngày mừng quan thầy là Thánh lễ lúc 18h30, tại khuôn viên đài Đức Mẹ La Vang, do Cha xứ Phê-rô Nguyễn Văn Huy chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha bản hương cùng quý cha trong khu vực lân cận.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Trần Mạnh Phong, chính xứ Ngọc Thị đã nói về ý nghĩa của ngày sinh nhật Mẹ Ma-ri-a. Đức Mẹ sinh ra được ví như một ngôi Sao Mai. Lòng tôn kính mà Giáo hội dành cho Đức Mẹ được gọi là “biệt kính”. Ngày sinh nhật Mẹ cũng được suy tôn đặc biệt, vì Đức Mẹ được Chúa ban cho bốn đặc ân: Ơn là Mẹ Thiên Chúa, ơn vô nhiễm nguyên tội, ơn đồng trinh trọn vẹn và ơn hồn xác lên trời.

Ngoài những lời chúc mừng tới Giáo xứ và cá nhân đã nhận lễ sinh nhật Mẹ làm quan thầy, Cha Giu-se đã đặt ra câu hỏi cũng là lời chất vấn cho mỗi người: Liệu ai trong chúng ta đã học được một nhân đức nào của Mẹ chưa? Từ đó, Cha kêu gọi mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ Động Linh hãy noi gương Đức Mẹ với tinh thần “phục vụ” bằng cách tham gia vào các hội đoàn để góp phần xây dựng Giáo xứ ngày càng có chiều sâu hơn nữa trong đời sống đức tin.

Thánh lễ tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trang trọng, sốt mến.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện đã nói lên tâm tình cảm ơn quý cha, quý sơ và cộng đoàn đã dâng lời cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày mừng lễ quan thầy hôm nay.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Ma-ri-a, xin cho mỗi người trong Giáo xứ Động Linh, luôn biết noi gương và bắt chước các nhân đức của Mẹ. Cách riêng, biết suy gẫm và sống mầu nhiệm kinh Mân Côi mỗi ngày, nhờ đó mà cùng nhau vượt qua những gian nan thử thách trong cuộc sống.

BTT Gx. Động Linh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top