Giáo xứ Động Linh: Niềm vui lần đầu tiên rước Chúa

Trong Thánh lễ Chúa nhật XXXII thường niên ngày 08/11/2020, 44 em thiếu nhi của giáo xứ Động Linh vui mừng được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên trong đời. Niềm vui đến Bàn Tiệc Thánh của các em cũng là niềm vui chung của toàn Giáo xứ.

Sau 3 năm chăm chỉ học hỏi giáo lý, được trang bị những kiến thức cơ bản của các mầu nhiệm trong đạo, đặc biệt được đào sâu về hai Bí tích Hòa Giải và Thánh Thể, 44 em thiếu nhi của Giáo xứ đã được xưng tội và rước lễ lần đầu.

Thánh lễ do Cha Martino Nguyễn Đại Lộc, SDB. chủ tế. Hiệp dâng thánh lễ có sự hiện diện của cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Đoàn, cha Giuse Nguyễn Văn Vượng, MF. cùng quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài chia sẻ, cha Giuse đã giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Mình Máu Chúa Kitô, là của ăn nuôi dưỡng đời đời. Ngài cũng nhắn nhủ các em luôn siêng năng lãnh nhận Bí tích Thánh Thể để được kết hiệp mật thiết với Chúa hơn.

Giây phút hạnh phúc hơn cả là khi các em được tiến đến Bàn Tiệc Thánh cùng với sự hiện diện của cha mẹ, để long trọng đón rước Mình Thánh Chúa ngự vào tâm hồn trong niềm hân hoan cảm mến.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã bày tỏ lòng biết ơn tới quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các em.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể tuôn đổ muôn ơn lành trên các em, để các em luôn gìn giữ tâm hồn đơn sơ trong trắng, biết yêu mến và siêng năng tham dự Thánh lễ mỗi ngày trong niềm khao khát đón rước Chúa Giêsu và được kết hợp mật thiết với Ngài.

18851 ruoc le lan dau 1
18851 ruoc le lan dau 3
18851 ruoc le lan dau 4
18851 ruoc le lan dau 5
18851 ruoc le lan dau 6

GLV Thùy Dương

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top