Giáo xứ Đồng Phú: 65 em thiếu nhi Xưng Tội và Rước Lễ lần đầu

Chiều ngày 15/08/2019, tại nhà thờ giáo xứ Đồng Phú, 65 em thiếu nhi đã Xưng tội và Rước lễ lần đầu trong Thánh lễ mừng Đức Mẹ linh hồn và xác lên Trời. Đây là một hồng ân cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho các em, như lời vua Napoleon đã phải thốt lên “Mọi vinh quang, hoan lạc của một bậc đế vương không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể”.

Vào lúc 17h00 thứ Năm ngày 15/08/2019, cha quản xứ Phanxico Xavie Trần Truyền Giáo đã chủ tế Thánh Lễ mừng Đức Mẹ linh hồn và xác lên Trời.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha quản xứ Phanxico Xavie giúp các em tìm hiểu về sự nhiệm màu của Bí tích Thánh Thể. Cha cầu chúc cho các em được Xưng tội và Rước Lễ lần đầu đón nhận được nhiều ơn ích thiêng liêng trong ngày trọng đại này.

Sang phần Hiệp lễ, 65 em thiếu nhi lần lượt tiến lên rước Chúa Giêsu Thánh Thể long trọng dưới hai hình Bánh và Rượu.

Trước khi Cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho quý phụ huynh có đôi lời tri ân Cha quản xứ, các Thầy, các Sơ, các Giáo lý viên cùng các Ông Bà trong Hội đồng mục vụ giáo xứ đã giúp các em có được ngày hồng phúc này.

​Nguyện xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa gìn giữ các em luôn được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, để Thánh Thể Chúa bổ sức và uốn nắn các em luôn mãi.

Được biết, một tuần trước ngày các em được Xưng tội và Rước Lễ lần đầu, Cha quản xứ Phanxico Xavie, với sự cộng tác của quý Thầy, quý Sơ, Quý Ông Bà trong Hội đồng mục vụ, đã tĩnh tâm và tập nghi thức cho các em vào các buổi chiều trong tuần. Qua những buổi tĩnh tâm rất ý nghĩa và giờ chầu Thánh Thể sâu lắng, các em có được những phút giây gần Chúa Giê-su hơn, hiểu biết Chúa hơn và yêu mến Chúa nhiều hơn.

Micae Anh Đức

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top