Giáo xứ Đồng Sơn: Các em thiếu nhi xưng tội và rước lễ lần đầu

13

WTGPHN – Sáng Chúa Nhật VI Thường Niên Năm A, ngày 16 tháng 02 năm 2014, cha quản xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn đã về giáo xứ Đồng Sơn chủ sự thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện và cho 42 em trong giáo xứ được rước Chúa lần đầu.

Để đến được với Chúa Giêsu Thánh Thể qua thánh lễ đặc biệt ngày hôm nay, các em đã được học hỏi giáo lý từ 02 năm trước cũng như đã luôn nhận được sự quan tâm nhắc nhở của cha quản xứ về việc học giáo lý kinh bổn qua các thánh lễ cùng sự dạy bảo hướng dẫn thực hành ân cần của quý sơ, quý anh chị giáo lý viên qua những bài giáo lý cơ bản. Để hôm nay các em cũng đã phần nào nắm vững được những kiến thức cơ bản về cách nhận biết có Thiên Chúa, về tầm quan trọng của việc xưng tội và rước lễ mỗi ngày.

Qua bài chia sẻ Tin Mừng Chúa Nhật, Cha quản xứ Phêrô cũng nhắn nhủ tới các em về tầm quan trọng của Bí Tích Thánh Thể chính là Thịt và Máu của Chúa Giêsu nuôi dưỡng linh hồn đời sống thiêng liêng của các em, cùng không quên nhắn nhủ các em sau khi được rước Mình Máu Chúa Kitô ngự vào lòng thì các em phải năng rước lễ mỗi ngày chăm ngoan vâng lời ông bà cha mẹ và tiếp tục học hỏi nâng cao về giáo lý, về văn hóa và rèn luyện các đức tính nhân bản trong cuộc sống hàng ngày.

Cách riêng đối với các em hôm nay là một ngày đặc biệt trong cuộc đời các em vì đây là lần đầu tiên các em được rước Mình và Máu Thánh Chúa. Chắc rằng Chúa Giêsu Thánh Thể đang rất vui mừng khi Ngài được ngự vào những tâm hồn trẻ thơ trong trắng. Còn các em thì một niềm vui mừng cảm tạ ơn Chúa vì từ nay Chúa Giêsu Thánh Thể đã ngự thật trong tâm hồn các em.

Kết thúc thánh lễ, một em đại diện cho 42 em thiếu nhi trong giáo xứ đã dâng lên cha quản xứ, quý tu sĩ nam nữ và quý cộng đoàn tâm tình tri ân cảm tạ.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin thật Chúa đang ngự trong Bí Tích Thánh Thể dưới hình bánh và rượu, xin cho các bạn trẻ thiếu nhi chúng con yêu mến Chúa thật nhiều và siêng năng rước Mình Máu Thánh Chúa, để Chúa luôn ngự trị và hiện diện trong lòng mỗi người chúng con.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Phuly/Ruoclelandau022014{/besps}


{vsig}tgphanoi/tingiaophan/Phuly/Ruoclelandau022014{/vsig}

BTT Giáo xứ Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top