Giáo xứ Đồng Sơn chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

1

WTGPHN – Chúa Nhật VII Thường Niên Năm A ngày 23/02/2014, cộng đoàn giáo xứ Đồng Sơn được vinh dự thay mặt giáo phận Chầu Mình Thánh Chúa. 

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu Mình Thánh của giáo xứ đã diễn ra lúc 17h00 chiều ngày hôm trước (thứ Bảy, ngày 22/02/2014) dưới sự chủ tọa của cha quản xứ Phêrô. Ngay sau thánh lễ cha quản xứ đặt Mình Thánh để các hội đoàn trong giáo xứ lần lượt theo thứ tự được phân công Chầu Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng cho đến 22h00 đêm.

Sáng ngày hôm sau, ngay từ sớm mọi người trong giáo xứ ai ai cũng mặc thật đẹp, các em thiếu nhi nữ với những chiếc váy hồng lung linh, còn các em nam với những chiếc áo trắng nơ đỏ tươi cười đi đến nhà thờ tham dự – phụng vụ thánh lễ vào lúc 6h30. Sau thánh lễ cha quản xứ Phêrô đặt Mình Thánh để các giáo xứ họ bạn trong miền Phủ Lý, Kim Bảng, Tân Lang tiếp tục thông công giờ chầu đến 10h30.

Thánh lễ đồng tế của ngày chầu thay mặt giáo phận của giáo xứ được cử hành vào lúc 10h45; cùng về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho giáo xứ còn có quý cha trong và ngoài giáo hạt Phủ Lý, một số quý nam nữ tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa khắp nơi xa gần.

Mở đầu thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Tiến Mẫn, chính xứ Kẻ Non đại diện cho quý cha đồng tế gửi tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện với lời thơ:

“Trời mưa thì mặc trời mưa, cộng đoàn giáo xứ vẫn say sưa Chầu,

Ngoài sân thì mưa ướt đầu, trong nhà liên lỉ nguyện cầu say sưa”.

Sau đó, cộng đoàn cùng bước vào thánh lễ. Trong bài chia sẻ, cha Fx. Lê Thanh Nghị, chính xứ Lảnh Trì đã mời gọi cộng đoàn, cách riêng mỗi người hãy nên thánh như Đức Kitô là Đấng Thánh và cha cũng nêu một tấm gương vĩ đại về lòng tha thứ cho kẻ thù, đó là tấm gương của Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II: Vào ngày 13/5/1981, tên khủng bố Ali Agca, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã cố ý giết chết Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II bằng ba phát súng lục trong một cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phêrô ở Rôma. Mấy năm sau ngài đã đích thân vào phòng giam thăm tên khủng bố Ali Agca nói chuyện với anh và nhất là tha thứ cho anh.

Sau thánh lễ, ông trùm chánh giáo xứ thay mặt cho bà con giáo dân trong xứ nói lên lời tri ân cảm tạ tới quí cha, quí tu sĩ nam nữ, quí Ban trùm các giáo xứ, giáo họ, quí khách gần xa đã đến Chầu Thánh Thể và cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ Đồng Sơn.

Được biết từ nhiều ngày trước, dưới sự quan tâm nhắc nhở của cha quản xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn. Ban trùm quản giáo xứ, các hội đoàn, các giới cùng với một số bà con giáo dân đã tích cực chuẩn bị cho ngày đại lễ. Nhiều người đã đến lao động, dọn vệ sinh, trang trí cờ hoa làm cho khuôn viên và ngôi thánh đường thêm trang hoàng và lộng lẫy. Đặc biệt từ trước một tuần, nhiều người trong giáo xứ đã được lãnh nhận Bí tích Hòa giải để dọn tâm hồn mừng lễ chầu cho sốt sắng.

Ước mong mỗi người chúng ta luôn nhận ra những lời chỉ dạy yêu thương của Lời Chúa, để mỗi lần cử hành, tôn thờ Bí tích Thánh Thể chúng ta biết mở lòng ra với Chúa và tha nhân. Nhờ đó, đời sống của mỗi chúng ta thực sự trở nên dấu chỉ tình yêu của Chúa cho mọi người. Nhất là cho những người thân yêu trong gia đình của chúng ta trong Năm Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình này.

 {besps}tgphanoi/tingiaophan/Dongson/chauthanhthe2014{/besps}

BTT. Giáo xứ Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top